3 bước để chiến thắng, duy trì và phát triển doanh thu

Bạn cần biết về một con đường khi muốn đặt chân lên nó. Chỉ vì một cái gì đó đang hoạt động tự động không có nghĩa nó là đúng. Đôi khi bạn phải tăng gấp đôi tần suất kiểm tra để chắc chắn rằng mọi hoạt động đang chay trơn chu, tránh hồ sơ đấu thầu của bạn bị đưa giá quá cao.

Bằng việc xem xét lại cách tiếp cận của bạn trong việc giành chiến thắng và quản lý doanh số, bạn có thể kích thích sự tăng trưởng của toàn công ty và nâng cao doanh thu. Ai không muốn điều đó chứ? Sau đây là 3 cách tiếp cận chính nhằm giúp bạn đạt được những điều này:

1. Để khách hàng tham gia vào quá trình làm việc của bạn

Hợp tác với bên ngoài chỉ xảy ra khi bạn chia sẻ những ý tưởng tuyệt vời với khách hàng và kết nối với các chuyên gia bên ngoài để tạo nên kết quả đột phá. Điều đó có nghĩa là bạn cần tập trung lắng nghe những ý tưởng của “người ngoài” và đặt lợi ích của sự hợp tác với bên ngoài ở vị trí cao hơn.

Bằng cách đưa các khách hàng của bạn tham gia vào quá trình làm việc, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức kiểm soát các vấn đề mà còn khai thác sức mạnh não nhiều hơn với số lượng ý tưởng nhiều hơn. Bạn sẽ có nhiều giải pháp sáng tạo nhanh hơn so với việc không có sự trợ giúp từ bên ngoài.

Nhìn chung, sự hợp tác bên ngoài có thể giúp bạn cải thiện mối quan hệ với khách hàng thông qua mối quan hệ làm việc hấp dẫn và tách biệt. Đó là phong cách win – win.

2. Hợp lý hóa quy trình, tiếp cận nhiều cuộc đấu giá hơn, mang lại nhiều lợi nhuận hơn

Doanh nghiệp cần làm thế nào để tiếp cận các cuộc đấu thầu quan trọng, quyết định sự thành công của họ? Khi bạn đấu thầu thành công, bạn có thể cân bằng ngân sách và mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Để tiếp cận mọi cuộc đấu thầu, bạn cần hợp lý hóa quy trình với nền tảng duy nhất, nơi nhân viên có thể hợp tác và chia sẻ thông tin, không chỉ trong nội bộ mà còn với khách hàng tiềm năng. Điều này không chỉ làm tăng tốc độ phát triển mà bạn còn có thể nộp hồ sơ dự thầu tốt hơn, giúp bạn tiếp cận dễ dàng hơn.

Bạn cần biết về một con đường khi muốn đặt chân lên nó. Chỉ vì một cái gì đó đang hoạt động tự động không có nghĩa nó là đúng. Đôi khi bạn phải tăng gấp đôi tần suất kiểm tra để chắc chắn rằng mọi hoạt động đang chay trơn chu, tránh hồ sơ đấu thầu của bạn bị đưa giá quá cao.

Cuối cùng, khi bạn có thể thực hiện nhanh hơn và đưa ra những chính sách hấp dẫn hơn, bạn sẽ có tỷ lệ chiến thăng cao hơn, tạo lợi nhuận cho cả công ty của bạn và khách hàng của bạn.

3. Không đơn thuần là doanh thu

Làm sao để bạn xử lý mọi tài khoản khi tạo dựng hoặc phá vỡ các mối quan hệ kinh doanh? Đây là một điều khó khăn vì có tới 60% các giám đốc điều hành cảm thấy, họ có thể dựa vào các chiến lược về tài khoản khách hàng để tạo ra ít nhất một phần tư doanh thu. Tuy nhiên, vấn đề không đơn thuần là doanh thu.

Mặc dù 77% doanh nghiệp xây dựng chiến lược dựa trên doanh thu, với nhóm 10% doanh nghiệp thành công mà không dựa vào tổng lợi nhuận.

Bạn có tiềm năng để phát triển mạnh kinh doanh nhưng đó chỉ là một nửa của phương trình. Một nửa còn lại là làm thế nào để duy trì các tài khoản khách hàng này sau khi bạn giành chiến thắng và thành công. Sự hợp tác và khả năng tầm nhìn là chìa khóa ở đây,

Một thành phần quan trọng của việc được hai điều này là một không gian chia sẻ, nơi các công ty không chỉ có thể làm việc cùng khách hàng của họ mà còn có thể cung cấp các hoạt động minh bạch trong tài khoản và kế hoạch. Điều này giúp doanh nghiệp đạt năng suất lao động, cải thiện và tăng lòng tin của khách hàng. Bạn cần cải thiện quy trình hiệu quả và nâng cao sự hài lòng của khách hàng vì chiến thuật này vô cùng quan trọng tại thời điểm doanh nghiệp ngày càng mở rộng quy mô và phân tán.

Bằng cách sử dụng ba bước này, bạn có thể kiếm được tiền, giữ được tiền và tăng nguồn lợi nhuận để phát triển doanh nghiệp.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Kinh doanh

Theo MyLink.vn