3 bom tấn châu Á bị nhầm là phim cấp 3 vì cảnh nóng táo bạo

Những cảnh nóng trong Sắc giới, Bi, đừng sợ và Spring, Summer, Fall, Winter... and Spring khiến không ít người tưởng đang xem phim người lớn.

Sắc giới

Lấy bối cảnh tại Thượng Hải trong chiến tranh Trung – Nhật ở thập niên 1930, Sắc Giới gây sốc với những bạo lực và cảnh nóng thân mật trần trụi của hai diễn viên chính.

3 bom tấn châu Á bị nhầm là phim cấp 3 vì cảnh nóng táo bạo - Ảnh 1

Sắc giới đã gây quá nhiều tranh cãi giữa tính nghệ thuật cũng như mức độ cần thiết trong việc sử dụng cảnh nóng để truyền tải nội dung phim. Cũng vì điều này mà phim mặc dù bị cấm chiếu ở nhiều nơi, cắt gần 30 phút cảnh nóng khi phát sóng tại Trung Quốc và dán nhãn cấm khán giả dưới 17 tuổi ở Mỹ nhưng vẫn giành được vô số giải thưởng danh giá.

Cụ thể, Sắc giới giành 14 giải thưởng quốc tế và được 16 đề cử tại các liên hoan phim (LHP) lớn nhỏ, trong đó có giải Đạo diễn xuất sắc nhất LHP Venice và giải Diễn viên nam xuất sắc nhất của LHP châu Á.

Bi, đừng sợ

Bi, đừng sợ được xem là một trong những tác phẩm lớn của điện ảnh Việt Nam và trở thành phim được bình luận nhiều nhất năm 2011. Được gắn mác là một tác phẩm nghệ thuật, song những cảnh quan hệ trần trụi của người lớn,cô gáo đứng xem học sinh tè trước mặt... khiến người xem nhầm tưởng rằng đây là phim người lớn chính hiệu.

Thế nhưng bất ngờ là Bi, đừng sợ lại giành được nhiều giải thưởng quốc tế, đặc biệt là giải Kịch bản xuất sắc tại Tuần lễ phê bình Quốc tế của LHP Cannes.

Spring, Summer, Fall, Winter... and Spring

Là bộ phim kể về hành trình cuộc đời của một cậu bé lớn lên trong chùa, song sau đó bỏ đi theo gái đẹp và cuối cùng lại quay trở về sống kiếp tu hành. Spring, Summer, Fall, Winter... and Spring mang nhiều ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc và được nhà phê bình điện ảnh nổi tiếng Roger Ebert đưa vào danh sách "Những bộ phim hay nhất mọi thời đại".

Trong phim lại có những cảnh quay vô cùng nóng bỏng, trần trụi, đặc biệt là cảnh làm tình giữa bãi đá ngoài trời của nhà sư trẻ với cô gái đẹp không khác gì cảnh phim cấp ba.

Mời quý độc giả xem video:

Theo Một Thế Giới