3 bí kíp ngủ ngon bất chấp gió mùa

Tạo lập, duy trì thói quen tốt khi ăn uống, sinh hoạt hay chuẩn bị phòng ngủ cẩn thận sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon, sâu giấc.

Giấc ngủ là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn có được một tinh thần thoải mái vào ngày hôm sau. Vì vậy, đừng để gió mùa làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Áp dụng ngay 3 bí kíp dưới đây để có được một giấc ngủ tốt nhất.

Duy trì thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày

Khi gió lạnh về, nhiệt độ sẽ giảm xuống một cách nhanh chóng. Chính vì vậy, cơ thể của bạn có thể không thích ứng kịp và nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ. Tuy nhiên, dù nhiệt độ có thay đổi nhanh chóng thì bạn vẫn nên duy trì thói quen ăn uống và ngủ nghỉ đúng giờ.

Không nên vì nhiệt độ thấp mà đi ngủ sớm hơn và thức dậy muộn hơn, vì rất có thể, khi nằm nhiều không quen, giữa đêm bạn sẽ bị thức giấc hoặc sáng hôm sau thức dậy sẽ bị đau người.

Một lưu ý trong khi ăn uống là không nên ăn các thực phẩm có đường, tinh bột, Protein vào đêm khuya. Đặc biệt vào những ngày thời tiết trở lạnh, có thể bạn thường thèm tinh bột hơn. Nếu bạn ăn nhiều đồ ăn, thực phẩm giàu các chất trên vào buổi tối sẽ khiến dạ dày phải làm việc nhiều hơn và rất có thể bạn sẽ không có cảm giác buồn ngủ.

Tạo lập và duy trì thói quen tốt cho giấc ngủ

Hãy tránh xa những đồ ăn, thức uống không tốt cho sức khỏe như uống café vào buổi chiều tối hoặc tối, uống đồ uống có cồn như rượu bia, hút thuốc… Thay vào đó, hãy tích cực tạo lập và duy trì những thói quen tốt cho sức khỏe để có được một giấc ngủ sâu và ngon giấc.

Tập thể dục vào chiều tối khoảng 20- 30 phút mỗi ngày không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn là một liều thuốc bổ vô cùng hữu ích cho giấc ngủ, kể cả khi gió lạnh về.

Tắm nước nóng hay uống trà nóng cũng là một thói quen tốt để có được một giấc ngủ say trong những đêm gió lạnh về. Trong những ngày thời tiết thay đổi, đặc biệt là những ngày đầu đông, nhiệt độ sẽ xuống thấp, cơ thể bạn chưa thể thích nghi luôn được thì việc tắm bằng nước nóng vừa đảm bảo cho sức khỏe, vừa là yếu tố giúp cho giấc ngủ đêm của bạn sâu hơn.

Chuẩn bị phòng ngủ một cách kĩ càng

Phòng ngủ chính là người bạn đồng hành với giấc ngủ của bạn mỗi ngày.Vào những ngày gió mùa về, nhiệt độ giảm sâu, nếu bạn không chuẩn bị kĩ cho căn phòng của mình thì giấc ngủ sẽ bị ngắt giữa chừng vì chiếc chăn trên giường không đủ ấm.

Lựa chọn một bộ chăn ga gối đệm nói chung cho phòng ngủ của bạn chính là một trong những yếu tố tiên quyết để bạn có được một giấc ngủ ngon nhất.Và sản phẩm chăn lông cừu chính là một sự lựa chọn phù hợp với mọi nhà.