3 anh em ruột vào tù chỉ vì trâu phá rau nhà hàng xóm

Biết tin mẹ đẻ cãi nhau do trâu và nghé phá rau nhà hàng xóm, 3 anh em ruột hò nhau mang hung khí đến hỏi tội 'khổ chủ'.

3 anh em ruột vào tù vì trâu phá rau nhà hàng xóm

Ngày 4/12, TAND TP.Hà Nội đưa các bị cáo Lương Văn Nguyễn (Sinh năm 1991), Lương Văn Hạnh (SN 1981) và Lương Văn Khánh (SN 1978) cùng trú tại thôn Phú Nhiêu, xã Quang Trung, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, ra xét xử về tội Giết người. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 93, BLHS.

Cả ba bị cáo là anh em ruột trong cùng một gia đình. Nạn nhân là anh Phan Thanh T. (SN 1970, cùng thôn Phú Nhiêu).

Căn cứ vào hồ sơ vụ án và quá trình mở tòa, hành vi phạm tội của các bị cáo được thể hiện như sau: Vào khoảng 10h ngày 26/1/2017, trong quá trình chăn thả gia súc; trâu, nghé của bà Nguyễn Thị Sơn (SN 1957, mẹ của các bị cáo) đã làm nát rau và gãy cây đu đủ do anh Phan Thanh T. trồng nên giữa người đàn bà luống tuổi và vợ chồng anh T. xảy ra cự cãi.

Sự việc này nhanh chóng được một người bạn của Nguyễn gọi điện thông báo lại. Tin mẹ bị hàng xóm “bắt nạt” nhanh chóng được anh em Nguyễn thông báo cho nhau. Trước khi đi, Nguyễn cầm theo một thanh gỗ, Khánh và Hạnh mang tuýp sắt rồi điều khiển xe mô tô đến trước cổng nhà anh T..

Ngay khi vừa đạp cổng xông vào, cả ba anh em Nguyễn đã thấy anh T. lăm lăm con dao quắm tự chế nên giữa hai bên lời qua tiếng lại.

Đúng lúc chị Ánh (vợ anh T.) giật được thanh gỗ từ tay Nguyễn ném xuống mương nước trước cổng thì anh T. cầm dao quắm xông tới, chém một nhát trúng trán của Nguyễn.

Thấy vậy, Hạnh cầm tuýp sắt lao vào vụt trúng người anh T., Nguyễn cũng nhanh tay giật được con dao của bị hại.

Đúng lúc này, anh T. bị ngã trước cổng nhà, chỉ chờ có thế, ba anh em Nguyễn dùng dao và tuýp sắt chém liên tiếp vào người nạn nhân. Hậu quả, anh T. tử vong do mất máu cấp.

Sau khi gây án, Khánh và Hạnh đã đến Công an xã Quang Trung đầu thú. Về phần Nguyễn cũng đến Công an huyện Phú Xuyên đầu thú ngay sau khi được đưa đi cấp cứu và sơ cứu tại bệnh viện Việt Đức.

Xét thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, sau khi nghị án, HĐXX của TAND TP.Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Lương Văn Nguyễn tù chung thân, Lương Văn Khánh 17 năm tù và Lương Văn Hạnh 13 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Tư Viễn