3,6 tỷ USD cho đường sắt sử dụng năng lượng sạch

Ngày 12/11, Viện khoa học Công nghệ Phương Nam và tập đoàn EDES (Hoa Kỳ) đã công bố việc hợp tác triển khai tuyến đường sắt tốc độ cao TPHCM-Cần Thơ với quy mô dự án 3,6 tỷ USD theo hình thức BOT.

Tuyến đường sắt tốc độ cao này sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn kỹ thuật đường sắt đôi, cấp 1 cao tốc với khổ đường theo chuẩn quốc tế là khổ 1.435mm đáp ứng được tốc độ tối đa 200km/h.

Ưu điểm của tuyến đường sắt này sẽ sử dụng năng lượng gió (phong năng) là năng lượng chính để chạy tàu cao tốc, tại các ga sẽ sử dụng năng lượng mặt trời (quang năng), hoặc năng lượng gió.

Tuyến đường sắt có 2 phương án tuyến bao gồm: từ ga Tân Kiên (TPHCM) tuyến đường sắt sẽ đi song song với đường vành đai 2 đến nút giao Chợ Đệm rồi cặp theo đường cao tốc TPHCM-Trung Lương về Bến Lức, Cai Lậy đến cầu Mỹ Thuận bên bờ sông Tiền.

Hướng tuyến thứ 2 sẽ đi theo hướng từ ga Tân Kiên đi song song với đường vành đai 2 vượt qua cao tốc TPHCM-Trung Lương, vượt QL1A đi về phía đông QL1A, vượt sông Vàm Cỏ Đông đi tiếp về phía đông thị xã Tân An nối với ngã ba Trung Lương, qua Mỹ Tho (Tiền Giang) đến Mỹ Thuận.

Đoàn tàu sẽ vận hành bằng năng lượng sạch, lần đầu xuất hiện ở Việt Nam.

Ngoài ra để phục vụ cho việc vận tải hành khách và hàng hóa sẽ có 10 ga được xây dựng, ga đầu là ga Tân Kiên, ga cuối là cảng Cái Răng (TP Cần Thơ), mỗi ga sẽ phát triển thành phố vệ tinh mới cho TPHCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, TP Cần Thơ.

Theo Viện Khoa học và Công nghệ Phương Nam, khi triển khai dự án này sẽ xây dựng 2 cầu vượt đường sắt qua sông Tiền và sông Hậu. Nhóm chuyên gia tư vấn nghiên cứu dự án đề xuất nên chọn phương án 1 vì rút ngắn còn 100,8km thay cho phương án trước đây là 130 km tiết kiệm được 900 triệu USD.

Dự toán sơ bộ để xây dựng tuyến đường sắt tốc độ dài 134km cần hơn 3,6 tỷ USD chưa tính kinh phí bồi thường GPMB và tiền xây dựng 2 cầu vượt đường sắt bắc qua sông Tiền và sông Hậu.

Liên quan đến dự án này Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết: Tuyến đường sắt TPHCM-Cần Thơ nằm trong quy hoạch tổng thể Chiến lược phát triển GTVT đường sắt Việt Nam đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2050.

Vì vậy Bộ GTVT đã thống nhất chủ trương giao Viện Khoa học và Công nghệ Phương Nam tiến hành nghiên cứu đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao TPHCM-Cần Thơ theo hình thức BOT.

Thạch Thảo