3.000 lá cờ Tổ quốc trao tặng ngư dân Phú Quốc

Hàng trăm chiếc tàu cá ở đảo ngọc Phú Quốc vừa vươn khơi với những lá cờ Tổ quốc từ chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển do Báo Người Lao Động phát động

Sáng 11-9, không khí tại Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông (thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) nhộn nhịp hơn thường lệ. 1.000 lá cờ Tổ quốc đã được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Kiên Giang, Phòng Kinh tế huyện Phú Quốc cùng Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông trao trực tiếp đến tay ngư dân thị trấn Dương Đông trước giờ ra khơi đánh bắt.

Ngày vui của ngư dân Dương Đông

Có mặt rất sớm cùng hàng trăm ngư dân tại lễ trao cờ, ông Nguyễn Văn Dơn (ngư dân ở khu phố 9, thị trấn Dương Đông), cho biết những lá cờ Tổ quốc được treo trên tàu là món quà tinh thần, góp thêm động lực ngư dân vươn khơi bám biển. "Ngư dân chúng tôi rất cảm kích và trân trọng trước tấm lòng của ban tổ chức, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và người dân trên cả nước đã đóng góp mang lại cho chúng tôi món quà tinh thần rất đặc biệt này. Chúng tôi sẽ quyết tâm vươn khơi bám biển với lá cờ Tổ quốc từ chương trình thật sự ý nghĩa này" - ông Dơn bày tỏ.

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông cùng ngư dân treo cờ Ảnh: HOÀNG TUẤN

Vui mừng khi nhận cờ Tổ quốc, ngư dân Nguyễn Văn Thuận (khu phố 6, thị trấn Dương Đông) đã mang cờ treo lên tàu và chuẩn bị ra khơi ngay trong ngày. "Với lá cờ Tổ quốc đầy ý nghĩa của chương trình, tôi hy vọng chuyến biển này được thuận buồm xuôi gió và được mùa mực, cá" - ông Thuận hồ hởi.

Hàng trăm ngư dân khác sau khi nhận cờ Tổ quốc từ chương trình cũng đã treo ngay lên tàu để chuẩn bị ra khơi. Cờ đỏ sao vàng tung bay tạo nên khung cảnh rực rỡ, náo nức trên cửa khẩu cảng Dương Đông.

Lan tỏa rộng khắp

Tại huyện đảo Phú Quốc, Ban Tổ chức Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã bàn giao 3.000 lá cờ cho các ngành chức năng trực tiếp trao lại cho ngư dân trên đảo.

Ông Trần Văn Hiển, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Quốc, cho biết sắp tới sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng Kinh tế huyện Phú Quốc và Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông trao 2.000 lá cờ còn lại cho ngư dân ở xã Gành Dầu và thị trấn An Thới. "Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" có ý nghĩa rất lớn đối với ngư dân trên huyện đảo Phú Quốc. Chúng tôi vững tin Báo Người Lao Động luôn đồng hành với ngư dân Phú Quốc cũng như trên cả nước để họ có động lực vươn khơi bám biển" - ông Hiển nói.

Trung tá Lưu Quang Mười, Chính trị viên Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông, cho biết: "Thị trấn Dương Đông có 1.000 tàu thuyền lớn nhỏ. Từ khi tiếp nhận cờ từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", chúng tôi không đợi đến ngày làm lễ trao cờ mà trao luôn cho ngư dân của các tàu cá trong những lần ghé trạm để làm thủ tục xuất bến ra khơi. Ngư dân rất phấn khởi khi được tặng cờ" - trung tá Lưu Quang Mười nói.

Khởi động từ tháng 6-2019, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã lan tỏa rộng khắp. Chương trình nhận được sự đánh giá cao và ủng hộ về nhiều mặt của lãnh đạo Đảng, nhà nước, Chính phủ, các bộ - ngành trung ương, các địa phương, hiệp hội, đoàn thể, doanh nghiệp và doanh nhân. Đến nay, Báo Người Lao Động đã tổ chức trao cờ Tổ quốc cho ngư dân các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Quảng Ngãi, Nghệ An, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa…