29 người chết vì lở đất kinh hoàng ở Colombia

  Gốc

  Ít nhất 29 người đã thiệt mạng và hàng chục người đang mất tích, sau khi xảy ra các trận lở đất ở miền Tây Colombia.

  >> >> >> Tìm thấy 53 thi thể trong vụ lở đất ở Colombia

  Theo BBC, những chú chó đánh hơi đang cố gắng tìm kiếm hơn 10 người bị chôn vùi dưới bùn đất và đống đổ nát, sau khi nhà của họ bị cuốn trôi vì lở đất tại thành phố Manizales hôm thứ Bảy (5/11). Đội cứu hỏa cho hay, mưa lớn đang gây khó khăn cho nỗ lực tìm kiếm người sống sót.

  Đội cứu hộ tích cực tìm kiếm người mất tích sau trận lở đất ở thành phố Manizales.

  Manizales nằm ở vùng chuyên trồng cà phê của Colombia, và là nơi bị lở đất tàn phát nặng nề nhất. Ít nhất 20 người đã chết khi một sườn đồi đổ sụp xuống quận Cervantes trong thành phố. Bộ trưởng Giao thông Vận tải German Cardona Gutierres cho hay, 16 ngôi nhà bị chôn vùi và hơn 30 người đang mất tích tại đây. Trong khi đó, ít nhất 4 người đã thiệt mạng khi một trận lở đất chôn vùi 2 ngôi nhà tại tỉnh Quindio gần đó.

  Colombia đang trải qua một trong những mùa mưa tồi tệ nhất trong lịch sử, khiến chính quyền phải yêu cầu khoảng 250.000 người dân đi sơ tán.

  Theo các nhà khí tượng học địa phương, mưa lớn dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra trong tháng 11 và tháng 12 tới tại Colombia, tăng gấp đôi hoặc gấp 3 lượng mưa trung bình.

  Một số hình ảnh trận lở đất ở Colombia:

  Bình An

  Theo Bưu Điện Việt Nam

  Nguồn Zing: http://www.zing.vn/news/the-gioi/29-nguoi-chet-vi-lo-dat-kinh-hoang-o-colombia/a132508.html