26% bệnh nhân có thể phục hồi sau tai biến mạch máu não

Nguy cơ tử vong ở những người bị tai biến mạch máu não (TBMMN) chiếm tỷ lệ rất cao. Tuy nhiên, nếu được điều trị kịp thời, có tới 26% bệnh nhân sẽ trở lại bình thường sau TBMMN.

Theo các chuyên gia, TBMMN là nguyên nhân gây tàn phế và tử vong thứ 2 sau các bệnh lý tim mạch. Nguy cơ tử vong ở những người bị TBMMN do tắc động mạch não có thể lên tới 90% nếu không được điều trị kịp thời. Một số trường hợp có thể qua khỏi cơn nguy kịch, nhưng sẽ phải chịu di chứng nặng nề như: liệt một bên tay, chân, nói ngọng, không nói được, không thể nhận biết được bản thân và người xung quanh...

Để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, bệnh nhân cần nắm vững những triệu chứng và nguyên tắc "3 giờ vàng” trong điều trị (3 giờ vàng được tính từ khi bệnh nhân có triệu chứng đầu tiên). Khi thấy các dấu hiệu như: đau đầu đột ngột, dữ dội, nói ngọng, chân tay yếu... thì người nhà cần đưa bệnh nhân tới bệnh viện để được theo dõi và cấp cứu kịp thời. Tại thời điểm đó, khả năng bình phục trở lại cuộc sống là rất cao, chiếm tỉ lệ 26% trong số bệnh nhân TBMMN.

Để điều trị phục hồi sau TBMMN, cải thiện di chứng, phòng ngừa tái phát, các bác sĩ có thể cho bệnh nhân sử dụng thuốc chống kết tập tiểu cầu, chống đông máu... Tuy nhiên, các thuốc này có thể gây tác dụng phụ nên bệnh nhân cần được sự theo dõi của bác sĩ điều trị.

Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn dùng bổ sung các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị TBMMN, phục hồi sau cơn tai biến, nổi bật trong số này là Nattospes. Sản phẩm có thành phần chính là enzym nattokinase giúp phòng ngừa và phá cục máu đông – tác nhân chính gây TBMMN. Nhờ đó, Nattospes có tác dụng tăng cường lưu thông máu, giúp bệnh nhân phục hồi sau tai biến và ngăn ngừa tái phát. Tác dụng của Nattospes đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu ở bệnh viện Quân y 103, bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện Bạch Mai... và đều cho thấy, sản phẩm có tác dụng tốt trên bệnh nhân TBMMN: cải thiện di chứng, phòng tái phát.

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị TBMMN, phục hồi di chứng, bệnh nhân nên dùng Nattospes thường xuyên, áp dụng các biện pháp như: châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp..., tích cực vận động để giúp máu lưu thông tốt hơn.

Uy tín của Nattospes đã được khẳng định:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân TBMMN tại BV Quân y 103 hoàn thành năm 2008 do ThS.BS Nguyễn Chí Tuệ thực hiện đã cho thấy: Sản phẩm Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt.

2. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân TBMMN tại BV TƯ Quân đội 108 hoàn thành năm 2008 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nattospes có hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc đầu tay trong điều trị TBMMN), dự phòng tai biến: cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân TBMMN tại BV Bạch Mai hoàn thành năm 2009 do BS Nguyễn Công Doanh thực hiện đã cho thấy: Trên lâm sàng cũng như trong dự phòng tái phát, Nattospes có tác dụng tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.

Quốc Vinh

Gửi cho bạn bè

Bản in