25 năm bị trượt đốt sống lưng khiến teo cơ chân

  2 liên quanGốc

  Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai vừa phẫu thuật chữa bệnh trượt đốt sống lưng cho bệnh nhân C.T.V., 60 tuổi, ngụ H.Trảng Bom. Bà V. bị bệnh này đã hơn 25 năm, thường xuyên bị đau nặng vùng thắt lưng, lan xuống 2 chân khiến việc đi lại khó khăn, thậm chí khiến bà V. bị teo cơ chân, hạn chế đi lại, sinh hoạt.

  Qua thăm khám, chụp X-quang, cộng hưởng từ, bà V. được bác sĩ chẩn đoán bị trượt đốt sống lưng L4-L5 và L5-S1 độ 1 do thoái hóa và chỉ định phải phẫu thuật. Ca phẫu thuật thành công, 2 ngày sau bệnh nhân đã có thể đi lại và sinh hoạt bình thường.

  ThS-BS Trần Đức Duy Trí, chuyên khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai cho biết, việc phẫu thuật cột sống để điều trị những bệnh lý thường gặp như: thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, cột sống thắt lưng, trượt cột sống, hẹp ống sống hay chấn thương cột sống đã trở thành thường quy tại bệnh viện. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp bệnh nhân đến bệnh viện khi các tổn thương đã nặng, điển hình như bệnh nhân V.. Do đó, khi có các dấu hiệu bệnh lý về cột sống như đau cột sống kèm tổn thương thần kinh, bệnh nhân nên đến bệnh viện có chuyên khoa để được kiểm tra. Từ đó, có phương pháp điều trị kịp thời không để bệnh kéo dài, gây giảm chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh.

  An Yên

  Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/xahoi/202106/25-nam-bi-truot-dot-song-lung-khien-teo-co-chan-3062604/