245 lượt người lao động được tư vấn việc làm

Ngày 10-10, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh đã tổ chức sàn giao dịch việc làm thứ 178, thu hút nhiều doanh nghiệp và người lao động đến tham gia.

Người lao động đến tìm hiểu thông tin về việc làm tại sàn giao dịch

Tại sàn, đã có 15 đơn vị trực tiếp tham gia với tổng nhu cầu tuyển dụng gần 1.000 lao động. Trong đó, nhu cầu lao động phổ thông chiếm phần lớn với tỷ lệ 81%. Các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều như: dệt may, giày da, cơ khí, nội thất, bảo hiểm nhân thọ, bất động sản…với các vị trí làm việc đa dạng.

Có khoảng 350 lượt người lao động, học sinh, sinh viên có nhu cầu tìm việc làm và tìm hiểu thông tin về việc làm đã đến tham gia sàn giao dịch (trong đó có khoảng 275 lượt lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp đến thông báo việc làm hàng tháng). Các doanh nghiệp đã tư vấn việc làm cho 245 lượt lao động và tiếp nhận 177 hồ sơ. Dự kiến sẽ có 123 người lao động được tuyển dụng.

Các doanh nghiệp chưa tuyển đủ lao động trực tiếp tại sàn sẽ được Trung tâm hỗ trợ tham gia sàn kế tiếp. Ngoài ra, Trung tâm cũng hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động kết nối việc làm sau khi sàn giao dịch việc làm kết thúc thông qua việc đăng thông tin tuyển dụng tại văn phòng Trung tâm và 5 văn phòng đại diện; hỗ trợ thông tin việc làm qua website: www.vldongnai.vieclamvietnam.gov.vn tại mục Việc tìm người, Người tìm việc…

Tin, ảnh: Hồ Thảo