241 người về từ Philippines hoàn thành cách ly tập trung

  232 liên quanGốc

  Ngày 29-8-2020, 241 người được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung, trở về với gia đình. Ðây là những người được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 932 (212 người), Trường bắn ÐBSCL (28 người), Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ (1 người). Người hoàn thành cách ly là hành khách trên chuyến bay VJ7816 ngày 15-8 từ Philippines về sân bay Cần Thơ.

  Phun thuốc khử trùng khu cách ly.

  Trong số hành khách có 25 phụ nữ mang thai, 36 người có bệnh lý: tiểu đường, cao huyết áp, trầm cảm, lao phổi... Trong quá trình cách ly, những hành khách này đều được theo dõi, điều trị tiếp tục.

  Hành khách đến từ 34 tỉnh, thành trong cả nước. Quân đội và xe khách Vũ Linh bố trí 8 xe để đưa người hoàn thành cách ly ra sân bay Cần Thơ, bến xe khách Cần Thơ, bến xe Miền Tây và sân bay Tân Sơn Nhất để trở về nhà.

  Chị Ð.N.M, ở TP Hồ Chí Minh, kể: Tôi mang thai 34 tuần. Dịch COVID-19 ở Philippines bùng phát, mỗi ngày có đến vài ngàn ca nhiễm bệnh nên quyết định về Việt Nam sinh con cho an toàn. Về đến Việt Nam, ở khu cách ly, tôi được khám thai, siêu âm thai, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần. Các chú bộ đội rất tốt, rất nhiệt tình.

  Sau khi hành khách rời khu cách ly, cán bộ, chiến sĩ tổ chức tổng vệ sinh: thu gom rác, phun thuốc khử trùng, giặt mùng mền...

  Tin, ảnh: H.HOA

   Nguồn Cần Thơ: https://baocantho.com.vn/241-nguoi-ve-tu-philippines-hoan-thanh-cach-ly-tap-trung-a124887.html