24 quán karaoke ở Bình Dương bị xử phạt trong ngày đầu ra quân

  Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phát hiện, xử lý hàng chục cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy.

  Chiều 10/9, thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết, ngay trong đêm 9/9, trong đợt ra quân tổng kiểm tra về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường... lực lượng chức năng của tỉnh đã phát hiện, xử lý hàng chục cơ sở quán kinh doanh karaoke vi phạm quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy.

  Qua kiểm tra gần 40 cơ sở, lực lượng công an đã xử lý 24 trường hợp vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Trong đó tạm đình chỉ 3 cơ sở, xử phạt hành chính 21 cơ sở với tổng số tiền trên 250 triệu đồng.

  Ngoài ra, lực lượng thi hành nhiệm vụ đã tuyên truyền vận động các chủ cơ sở không ngừng cảnh giác, chấp hành nghiêm pháp luật, không để hậu quả đáng tiếc do hỏa hoạn gây ra…

  Sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tại cơ sở kinh doanh karaoke An Phú, Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo ra quân tổng kiểm tra về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường. Chiến dịch kiểm tra bắt đầu từ ngày 9/9.

  Hiện, lực lượng công an các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang tổng lực tiếp tục ra quân kiểm tra tất cả các quán kinh doanh karaoke và vũ trường, quán bar… ở Bình Dương.

  Kiểm tra xử lý nghiêm những cơ sở không bảo đảm an toàn PCCC và Cứu nạn cứu hộ. Ảnh: Công an Bình Dương.

  Kiểm tra xử lý nghiêm những cơ sở không bảo đảm an toàn PCCC và Cứu nạn cứu hộ. Ảnh: Công an Bình Dương.

  Liên quan đến vụ cháy quán karaoke gây hậu quả nghiêm trọng, tính đến tối 9/9, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã xác định được danh tính của 24 nạn nhân trong số 32 người chết trong vụ cháy quán karaoke An Phú tại TP Thuận An.

  Theo đó, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã xác định thêm danh tính của 7 nạn nhân tử vong gồm:

  M.N.K, sinh năm 1994, quê quán Bạc Liêu;

  H.L.B.N, sinh năm 1996, quê quán An Giang;

  N.T.N.D, sinh năm 1996, quê quán An Giang;

  N.T.X.T, sinh năm 1991, quê quán Đồng Nai;

  B.T.A.T, sinh năm 1999, quê quán quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh;

  D.T.K.D, sinh năm 1996, quê quán Sóc Trăng;

  N.T.T, sinh năm 1981, quê quán Hà Nam.

  Đối với các nạn nhân đã xác định được danh tính và thân nhân nhận diện được, lực lượng chức năng bàn giao cho gia đình để đưa về lo hậu sự. Các thi thể còn lại bị cháy không nhận dạng được phải gửi mẫu về Thành phố Hồ Chí Minh xác định ADN.

  Trước đó, vào lúc 20 giờ 30 ngày 6/9, hỏa hoạn đã xảy ra tại quán karaoke An Phú (phường An Phú, thành phố Thuận An). Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 32 người tử vong bên trong quán karaoke, cứu sống trên 30 người. Hiện vẫn còn hai người bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa An Phú và hai bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

  Phạm Hiền

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/24-quan-karaoke-o-binh-duong-bi-xu-phat-trong-ngay-dau-ra-quan-post607532.html