24 ca sĩ của 11 quốc gia sẽ tham dự Tiếng hát ASEAN+3

Online - 24 ca sĩ của 11 quốc gia sẽ tham dự cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 diễn ra tại Thanh Hóa, do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức trong 2 ngày 19 và 20-8.

Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8-8-1967/8-8-2017) và 72 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (1945-2017).

Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 là dịp để các ca sĩ trẻ và công chúng đến từ các nước thành viên ASEAN cũng như 3 quốc gia láng giềng của Việt Nam là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản có cơ hội giao lưu, trao đổi văn hóa; góp phần củng cố, thắt chặt tình hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa các dân tộc.

24 ca sĩ của 11 quốc gia sẽ tham dự Tiếng hát ASEAN+3 - Ảnh 1

Ban tổ chức giới thiệu chương trình "Tiếng hát ASEAN+3".

Đây là lần đầu tiên cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 được tổ chức tại Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam hy vọng sẽ mang đến một sân chơi để các nghệ sĩ trẻ thể hiện bản thân, đồng thời ươm mầm và nuôi dưỡng các tài năng âm nhạc trong cộng đồng ASEAN.

19 thí sinh tuổi từ 18 đến 35 đến từ các quốc gia thành viên ASEAN sẽ trải qua 2 vòng thi để tìm ra người thắng cuộc. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích và các giải phụ cho các thí sinh xuất sắc nhất.

24 ca sĩ của 11 quốc gia sẽ tham dự Tiếng hát ASEAN+3 - Ảnh 2

Bà Natcha Buddhinandan, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Thái Lan phát biểu tại buổi họp báo.

Đêm chung kết cuộc thi sẽ có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ khách mời đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên các kênh phát thanh và truyền hình của Đài Tiếng nói Việt Nam: VTC1, VTC3, VOVTV, VOV3, VOV5.
Trước đó, ngày 18-8, các thí sinh sẽ được tham quan quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình), một trong những di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận.

Sự kiện này là cơ hội để Đài Tiếng nói Việt Nam khẳng định vị thế và quảng bá hình ảnh trên phạm vi khu vực và quốc tế. Đồng thời, cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 cũng sẽ là điểm sáng trong chuỗi hoạt động thường niên của Đài Tiếng nói Việt Nam, góp phần thiết lập môi trường hòa bình hữu nghị cùng hợp tác phát triển giữa Việt Nam và các quốc gia trong khu vực và trên toàn thế giới.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN