23 thí sinh được miễn thi THPT Quốc gia 2017 tại Thanh Hóa

Tại kì thi THPT Quốc gia năm 2017, hội đồng thi Thanh Hóa có 23 thí sinh được miễn thi. Các em chủ yếu là những thí sinh khuyết tật nặng hoặc từng tham gia đội tuyển chọn vòng 2 để dự thi quốc tế.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho hay, tại kì thi THPT Quốc gia năm 2017, cụm thi Thanh Hóa có 23 thí sinh được miễn thi. Cụ thể, 5 em học sinh thuộc trường THPT chuyên Lam Sơn là những trường hợp đã tham gia các đội tuyển chọn vòng 2 để dự thi quốc tế các môn thi. Ngoài ra, 18 em còn lại là những học sinh khuyết tật nặng tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

23 thí sinh được miễn thi THPT Quốc gia 2017 tại Thanh Hóa - Ảnh 1

23 thí sinh sẽ được miễn thi THPT Quốc gia

Tại kỳ thi THPT Quốc gia 2017, Thanh Hóa thuộc cụm thi số 27 do Sở GD-ĐT chủ trì, có 33.522 thí sinh dự thi; kỳ thi diễn ra ở 69 điểm thi được đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh (trong đó có 28 điểm thi liên trường).

Thanh tra Sở GD-ĐT Thanh Hóa cũng đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi ở các địa điểm thi như: cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện thông tin liên lạc; phương tiện bảo quản, bảo mật đề thi, bài thi; thiết bị chữa cháy; các điều kiện đảm bảo an ninh, trật tự trong và ngoài khu vực thi…

Thành phố Thanh Hóa là nơi đông nhất với 5 điểm thi, gần 3.000 thí sinh đăng ký dự thi. Để đảm bảo tốt an ninh trật tự, giữ gìn trật tự toàn giao thông, trật tự công cộng, góp phần bảo vệ an toàn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Công an thành phố Thanh Hóa đã xây dựng và triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự.

Đồng thời, huy động lực lượng và phân công trách nhiệm cho các đội nghiệp vụ và Công an các phường, xã tăng cường lực lượng cho kỳ thi.

Lực lượng công an được giao nhiệm vụ sẽ tăng cường xuống cơ sở phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai các phương án đảm bảo tốt an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm, kiên quyết không để xảy ra mất trật tự công cộng, trộm cắp, cướp giật.

Về phía Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) Thanh Hóa cũng đã lên phương án thực hiện có hiệu quả công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại các khu vực thi.

Các phòng Cảnh sát PCCC khu vực thực hiện tốt công tác tổ chức hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC tại các điểm thi, khu vực lưu giữ, in sao đề thi, làm phách, chấm thi và các khu vực có liên quan, như: bến xe, phương tiện vận chuyển bài thi, khách sạn, nhà nghỉ, nơi lưu trú của thí sinh...

Đồng thời, xây dựng phương án huy động lực lượng, phương tiện bảo đảm an toàn PCCC và CNCH phục vụ kỳ thi; tổ chức tốt công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu 24/24h trong các ngày diễn ra kỳ thi.

Bên cạnh đó, các tình huống diễn biến phức tạp của thời tiết, công tác CNCH... cũng được Cảnh sát PCCC Thanh Hóa chủ động và đảm bảo ở mức độ cao nhất, góp phần đảm bảo cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 diễn ra thành công tốt đẹp.

Về công tác tiếp sức mùa thi, tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết đã huy động 1.803 tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi. Đồng thời, thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và hỗ trợ các thí sinh cũng như phụ huynh được hỗ trợ tốt nhất về mọi mặt.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đã hoàn tất, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Lương Thị