22 thiếu niên chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm, không GPLX

Lực lượng CSGT TP Lạng Sơn đã tạm giữ 22 xe máy của nhóm thanh thiếu niên do không tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông.

Chiều 15/2, Công an TP Lạng Sơn cho biết, đã ra quyết định tạm giữ 22 xe máy của nhóm thanh thiếu niên do không tuân thủ các quy định về pháp luật giao thông khi tham gia lễ hội đền Vua Lê (xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn).

Cảnh sát giao thông lập biên bản với người vi phạm. (Ảnh công an cung cấp).

Cảnh sát giao thông lập biên bản với người vi phạm. (Ảnh công an cung cấp).

Trước đó, từ 14h-18h ngày 13/2, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Lạng Sơn, tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực lễ hội đền Vua Lê.

Trong quá trình tuần tra, lực lượng CSGT đã phối hợp với lực lượng nghiệp vụ kiểm tra, phát hiện nhiều nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô không chấp hành quy định về luật an toàn giao thông.

Các lỗi vi phạm cụ thể: Điều khiển xe mô tô không có giấy phép lái xe (GPLX), không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu, trong hơi thở có nồng độ cồn (có trường hợp điều khiển xe khi hơi thở có nồng độ cồn cao từ 0,4 đến 0,9mg/ml khí thở).

Qua làm việc các nhóm thanh niên vi phạm có tổng 22 người, độ tuổi từ 15-18 tuổi, trú tại các huyện Cao Lộc, Đình Lập, Chi Lăng, Văn Quan và TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Phương tiện vi phạm bị lực lượng công an tạm giữ. (Ảnh công an cung cấp).

Phương tiện vi phạm bị lực lượng công an tạm giữ. (Ảnh công an cung cấp).

Tổ công tác đã xử lý, lập biên bản vi phạm đối với số thanh thiếu niên trên, đồng thời ra quyết định tạm giữ 22 xe mô tô, 2 GPLX, 2 giấy chứng nhận đăng ký xe.

Tiến Dũng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/22-thieu-nien-chay-xe-may-khong-doi-mu-bao-hiem-khong-gplx-2110666.html