22 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Hội chợ thương mại quốc tế hàng đầu Việt Nam

Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 21 (Vietnam Expo 2023) khai mạc sáng 7-12 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC, thành phố Hồ Chí Minh).

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Vietnam Expo 2023.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Vietnam Expo 2023.

Tại lễ khai mạc, Trưởng đại diện văn phòng Bộ Công Thương tại phía Nam Nguyễn Vân Nga nhấn mạnh: Vietnam Expo 2023 là sự kiện làm cầu nối giao thương, xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Theo Công ty Vinexad (trực thuộc Bộ Công Thương, đơn vị tổ chức), Vietnam Expo 2023 có quy mô 1.600 gian hàng của 1.200 đơn vị triển lãm, đại diện cho 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sản phẩm đa dạng và phong phú tại Hội chợ triển lãm.

Sản phẩm tại Hội chợ tập trung vào 5 lĩnh vực nổi bật bao gồm: Ngũ kim và dụng cụ cầm tay; công nghệ làm vườn và trang trí cảnh quan; thang máy và linh phụ kiện; thể thao và xe đạp.

Các sản phẩm, công nghệ mới được giới thiệu tại đây giúp các doanh nghiệp và khách tham quan tiếp cận xu hướng công nghệ tiên tiến và những cách tiếp cận mới trong sản xuất, kinh doanh.

Đông đảo người dân và khách tham quan đến với ngày đầu diễn ra Vietnam Expo 2023.

Năm nay có 4 khu gian hàng quốc gia đại diện cho: Trung Quốc (1.000m2), Ấn Độ (200m2), Hàn Quốc (500m2), Belarus (250m2) tham dự sự kiện. Mỗi quốc gia trưng bày một loạt các sản phẩm và dịch vụ chuyên biệt, bổ sung thêm góc nhìn toàn cầu độc đáo cho sự kiện.

Phó Tổng giám đốc Vinexad Phạm Đăng Khánh (đại diện nhà tổ chức) cho hay, Vietnam Expo 2023 là hội chợ thương mại quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, trưng bày những sản phẩm tốt nhất và mới nhất thuộc nhiều ngành nghề khác nhau.

Diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 7 đến 9-12), sự kiện dự kiến sẽ chào đón trên 20.000 lượt khách tham quan và làm việc.

Chuỗi hội chợ, triển lãm thương mại diễn ra tại sự kiện Vietnam Expo 2023.

Sáng cùng ngày, sau lễ khai mạc Vietnam Expo 2023, diễn ra Diễn đàn Belarus - Việt Nam, bàn về các thế mạnh của Belarus và các cơ hội hợp tác với các đối tác Việt Nam trong sản xuất và kinh doanh nhiều ngành chủ lực của Belarus.

Nguồn Hà Nội Mới: https://hanoimoi.vn/22-quoc-gia-va-vung-lanh-tho-tham-du-hoi-cho-thuong-mai-quoc-te-hang-dau-viet-nam-651253.html