21 người chết trong vụ đấu súng giữa cảnh sát Mexico và tội phạm ma túy

4 cảnh sát và ít nhất 17 thành viên một băng đảng ma túy đã bị bắn chết trong cuộc đầu súng với Cảnh sát ở thị trấn nhỏ Villa Union thuộc bang Coahuila của Mexico.

Cảnh sát Mexico cho biết vụ đấu súng xảy ra hôm 30/11 tại thị trấn Villa Union thuộc bang Coahuila, cách bang Texas của Mỹ chưa đầy 100km. Vụ đấu súng kéo dài hơn một giờ đồng hồ, làm 21 người thiệt mạng, trong đó có bốn cảnh sát và 17 tên tội phạm.

Các tay súng xông vào thị trấn với 3.000 cư dân trên đoàn xe tải, nhiều tên mặc trang phục kiểu quân sự rồi tấn công các văn phòng chính quyền địa phương. Lực lượng an ninh liên bang và nhà nước Mexico nhanh chóng can thiệp, làm nổ ra một cuộc đấu súng.

Hiện trường vụ đấu súng

Thống đốc Miguel Angel Riquelme xác nhận 4 cảnh sát đã thiệt mạng, trong khi 2 dân thường bị bắt cóc và sát hại. Ngoài 21 người thiệt mạng, có 6 người bị thương và 4 người bị các tay súng cầm giữ.

Theo plo.vn, có hơn 60 tay súng tham gia vào cuộc đấu súng. Cảnh sát nghi ngờ rằng những kẻ xả súng đều là thành viên của băng đảng buôn ma túy ở bang Tamaulias, đông bắc Mexico. Các tay súng đã nã đạn vào Văn phòng thị trấn và các lực lượng an ninh trong hơn 1 tiếng rưỡi đồng hồ. Cuộc đấu súng giữa cảnh sát và nhóm người trên đã làm náo động mọi con đường tại khu vực này.

Nguyên nhân khiến băng đảng nói trên tấn công thị trấn gần biên giới Texas – Mỹ vẫn chưa rõ ràng. Một số băng đảng đang tranh giành quyền kiểm soát các tuyến đường buôn lậu ở miền Bắc Mexico.

Số vụ giết người ở Mexico tăng 2% trong 10 tháng đầu tiên của nhiệm kỳ của Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador. Các quan chức liên bang cho biết đã có 29.414 vụ giết người trong năm 2019.

Trong một diễn biến khác, ít nhất 14 người tại Burkina Faso bị bắn chết trong vụ tấn công vào nhà thờ ở phía Đông hôm 1/12. Danh tính của các tay súng chưa được xác định. Lực lượng an ninh vẫn đang chăm sóc những người bị thương và tìm kiếm quanh khu vực.

THÀNH NAM (Tổng hợp)

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/21-nguoi-chet-trong-vu-dau-sung-giua-canh-sat-mexico-va-toi-pham-ma-tuy-20191202094720358.htm