200 người mẫu catsing 'Hương sắc áo dài Việt' quy tụ hơn 50 nhà thiết kế

Đại sứ Palestine đã dành những lời khen cho áo dài Việt Nam trong buổi casting người mẫu cho sự kiện nghệ thuật Hương Sắc Áo Dài Việt.

Gần 200 người mẫu tham gia casting chương trình “Hương sắc Việt Nam”

Gần 200 người mẫu tham gia casting chương trình “Hương sắc Việt Nam”

Chương trình nghệ thuật "Hương sắc áo dài Việt" hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” được tổ chức bởi Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam kết hợp cùng CLB Áo dài Việt Nam và SVF Holding sẽ diễn ra từ 19-21h30 ngày 29/2 tới tại Nhà hát Hồ Gươm.

Chương trình trình diễn bộ sưu tập áo dài nổi bật của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam và hơn 50 nhà thiết kế xuất sắc đến từ 3 miền Bắc, Trung, Nam đại diện cho gần 10.000 học viên trưởng thành từ chương trình "Cắt may và thiết kế áo dài".

Phác thảo sân khấu Fashion show "Hương sắc Việt Nam"

Những bộ sưu tập được trình diễn tại chương trình lấy cảm hứng sáng tạo từ các di sản nổi tiếng, những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ của đất nước Việt Nam; từ quốc kỳ các quốc gia và những dấu ấn ngoại giao đặc biệt giữa Việt Nam và các nước.

Thí sinh dự thi với áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Tại buổi casting người mẫu cho sự kiện nghệ thuật này, ông Saadi Salama - Đại sứ Palestine, Trưởng đoàn ngoại giao tại Việt Nam là một trong những thành viên giám khảo casting thốt lên:

"Áo dài Việt Nam không chỉ là trang phục cho đời sống bình thường mà mà đã trở thành một biểu tượng của văn hóa Việt. Bất cứ người nước ngoài nào khi sang công tác hoặc du lịch khi trở về đều sở hữu cho mình một chiếc áo dài. Chiếc áo dài đó sẽ gợi nhớ cho họ về những trải nghiệm họ đã từng trải qua.

"Tôi hoàn toàn đánh giá cao những nỗ lực của những người quảng bá văn hóa áo dài cho không chỉ người Việt mà tới cả bạn bè quốc tế, để ở bất kì đâu trên thế giới đề có thể nhận ra đây chính là người Việt qua tà áo dài mà họ mặc trên mình. Áo dài đã trở thành đặc trưng trang phục dân tộc Việt Nam", ông Saadi Salama nói.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã "chắp cánh" thành công cho nhiều phụ nữ qua chương trình "Cắt may và thiết kế áo dài"

Chương trình "Hương sắc Áo dài Việt" là sự kết hợp giữa ca, múa, nhạc kịch và công nghệ âm thanh ánh sáng màn hình 3D hiệu ứng trực quan, được biên kịch và thực hiện bởi ekip đạo diễn Quang Tú và Bảo Ngọc.

Đặc biệt chương trình còn có phần trình diễn của các phu nhân Đại sứ các nước Hoa Kỳ, Armenia, Maroc, Czech, Indonesia...

Tham gia buổi casting có nhiều phu nhân Đại sứ các nước tại Việt Nam

Chương trình "Hương sắc áo dài Việt" gồm 3 chương: Chương 1: Tự hào áo dài Việt; chương 2: Tâm hồn áo dài Việt; chương 3: Tinh hoa áo dài Việt.

Thông qua bộ sưu tập, người xem sẽ thấy được kỹ năng truyền dạy sinh động và bài học kinh nghiệm thiết kế thiết thực của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam - người liên tục "chắp cánh" thành công cho chị em qua chương trình "Cắt may và thiết kế áo dài".

.

Thành Công . .

Nguồn Dân Sinh: https://dansinh.dantri.com.vn/dien-dan-dan-sinh/200-nguoi-mau-catsing-huong-sac-ao-dai-viet-quy-tu-hon-50-nha-thiet-ke-20240222230046141.htm