20 tuổi chịu án tử vì giết người, cướp của rồi quan hệ với xác chết

Ngày 25/8, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.Hồ Chí Minh đã mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án giết người, hiếp dâm và cướp tài sản đối với bị cáo Trần Đức Minh (20 tuổi, trú tại huyện Long Điền).

Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 16-5, TAND tỉnh BR-VT, đã tuyên phạt tử hình đối với Trần Đức Minh với ba tội danh trên. Đây là vụ án gây rúng động dư luận về hành vi giết người dã man, đồi bại của hung thủ.

Trước đó, chị Trần Thị Diễm Kiều có quen biết và cho Minh mượn tiền và ghi đề với số tiền 2,7 triệu đồng. Sau đó, Minh trả được 2 triệu đồng và còn nợ 700 ngàn đồng.

Do bị chị Kiều nhắn tin đòi tiền nên ngày 14-10-2013, Minh bắt xe từ Đạ Tẻh (Lâm Đồng) về TT. Long Hải. 9 giờ tối cùng ngày, Minh lấy điện thoại của em gái gọi hẹn chị Kiều ra quán cà phê để trả tiền. Nhưng với chủ ý có sẵn nên Minh đã thủ dao và đến gần nhà chị Kiều để đợi.

Khi thấy chị Kiều đến nơi Minh rút tiền ra trả. Khi chị Kiều vừa lấy tiền xong, quay xe ra về thì Minh lao đến dùng tay kẹp cổ, vật ngã chị xuống đất rồi bóp cổ. Sau một hồi vật lộn, Minh ngồi được trên lưng chị Kiều rồi dùng tay đập đầu chị xuống đất cho đến khi chị Kiều ngất xỉu.

Sau đó, Minh đưa xe máy của nạn nhân đi nơi khác rồi quay lại hiếp dâm. Thực hiện xong hành vi đồi bại, Minh tiếp tục đưa xe về nhà cất giấu, rồi quay lại tháo nữ trang trên người nạn nhân và kéo thi thể ra xa hiện trường, giấu trong bụi rậm.

Đến ngày 16-10-2013, Minh bị bắt tại xã Quảng Trị, huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng khi đang lẩn trốn tại đây.

Trong phần trình bày nội dung kháng cáo, Minh đã xin rút kháng cáo nên HĐXX đã tuyên đình chỉ xét xử phúc thẩm, y án tử hình đối với Minh về các tội giết người, hiếp dâm và cướp tài sản.

Theo Bà Rịa - Vũng Tàu online