20 triệu đồng được CSGT Thủ đô trả lại cho người bị mất

Đội CSGT số 4, PC67 - Công an TP Hà Nội vừa bàn giao số tiền 20 triệu đồng cùng các giấy tờ quan trọng cho người bị mất.

Khoảng 10h15', ngày 5/10, Thiếu úy Phùng Đình Mạnh (đội CSGT số 4, phòng CSGT CATP Hà Nội) trong khi làm nhiệm vụ tại ngã tư Hoàng Minh Giám - Tam Trinh đã phát hiện chiếc ví của người tham gia giao thông đánh rơi cách vị trí đứng khoảng 10m. Thiếu úy đã lên tiếng gọi người đánh rơi quay lại nhưng không được, nên đã nhặt mang về bốt.

20 triệu đồng được CSGT Thủ đô trả lại cho người bị mất - Ảnh 1

Cán bộ chiến sĩ CSGT đội 4 trao trả lại tài sản cho anh Minh.

Khi mở ra trong ví có hơn 20 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ khác mang tiên Nguyễn Vi Hoàng. Đồng chí Phùng Đình Mạnh đã chủ động liên lạc với công ty của anh Hoàng bằng số điện thoại có trong ví hẹn đến đội CSGT số 4 nhận lại.

Anh Minh cho biết: “Khi đến công ty tối mới phát hiện mình bị rơi ví khi đó tôi rất hoang mang vì mất tiền mà một số giấy tờ quan trọng khác. Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau tôi nhận được thông báo của lễ tân công ty báo có cán bộ CSGT đội 4 nhặt được tài sản của mình”.

Cảm động trước hành động đầy tính nhân văn đó anh Hoàng đã viết thư tay gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám đốc CATP Hà Nội, Ban chỉ huy phòng CSGT, và Ban Chỉ huy đội CSGT số 4 và đặc biệt là Thiếu úy Phùng Đình Mạnh đã hết lòng vì nhân dân khi đã hoàn trả lại số tiền mà anh đã Mạnh đã đánh rơi trước đó.

Thanh Huyền