20 tàu cá neo cửa sông bị sóng đánh trôi ra biển

Rạng sáng ngày 15/10, gần 20 chiếc chiếc tàu cá loại lớn của bà con ngư dân xã Cảnh Dương đang được neo đậu ở cửa sông Roòn đã bị sóng lớn đánh đứt dây neo đẩy ra biển.

Vào lúc 14h20' ngày 15-10, ông Trần Trung Thành, Bí thư Đảng ủy xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình cho biết, lực lượng Công an, Biên phòng, chính quyền địa phương và người dân trên địa bàn đang tập trung sử dụng nhiều biện pháp để cứu, vớt tàu cá của bà con ngư dân bị sóng đánh chìm, trôi ra biển.

Được biết, vào rạng sáng cùng ngày, gần 20 chiếc chiếc tàu cá loại lớn của bà con ngư dân xã Cảnh Dương đang được neo đậu ở cửa sông Roòn đã bị sóng lớn đánh đứt dây neo đẩy ra biển.

20 tàu cá neo cửa sông bị sóng đánh trôi ra biển - Ảnh 1

Các lực lượng chức năng và người dân địa phương ở Quảng Bình tìm mọi cách để bảo vệ, cứu nạn tàu cá của ngư dân trên địa bàn.

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng trên địa bàn cùng người dân tập trung ra cửa biển để cứu tàu, 10 chiếc tàu của ngư dân đã được cứu, còn 3 chiếc bị đứt dây đang trôi trên biển và 7 chiếc bị sóng đánh chìm ngay cửa biển. Cùng với mất mát về tài sản, một ngư dân ở địa phương đang bị mất tích.

Hiện các lực lượng vũ trang địa phương đang tìm mọi cách để cứu các tàu còn lại, song sóng biển rất lớn, và mưa tối trời nên công tác cứu nạn, cứu hộ đang gặp rất nhiều khó khăn.

Sông Lam