20 nước đã công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam

  Tạp chí Đầu tư Tài chính
  Gốc

  Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết Cộng hòa Dominica mới đây đã công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam, trở thành quốc gia thứ 20 đạt thỏa thuận này.

   Đã có 20 quốc gia và vùng lãnh thổ công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam.

  Đã có 20 quốc gia và vùng lãnh thổ công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam.

  Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 12/5, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết, tính đến nay, Việt Nam đã ký thỏa thuận với 20 nước về việc công nhận lẫn nhau hộ chiếu vaccine nhau, gồm: Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, St Louise, Hàn Quốc, Iran, Malaysia và Cộng hòa Dominica.

  “Ngày 11/5, Ủy ban châu Âu (EC) đã ban hành quyết định công nhận hộ chiếu vaccine điện tử của Việt Nam. Theo đó, hộ chiếu vaccine của Việt Nam sẽ được 27 nước thành viên Liên minh châu Âu công nhận. Mã QR của hộ chiếu này cũng sẽ được xác thực, kiểm tra trên lãnh thổ của 39 đối tác tham gia hệ thống hộ chiếu vaccine điện tử của EU”, ông Đoàn Khắc Việt cho biết.

  Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: "Như vậy thì tính đến nay, hộ chiếu vaccine của Việt Nam có thể được sử dụng tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ".

  Được biết, hộ chiếu vaccine của Việt Nam chứa 11 thông tin về người mang, gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, tên bệnh dịch, số mũi tiêm, ngày tiêm, liều số, vaccine, sản phẩm vaccine, nhà cung cấp hoặc sản xuất vaccine, mã số của chứng nhận. Các thông tin trên được ký số, mã hóa và đóng gói dưới dạng mã QR định dạng 2D, hiển thị trên ứng dụng PC Covid hoặc Sổ Sức khỏe điện tử của người dân. Mã QR trên hộ chiếu vaccine sẽ hết hạn sau 12 tháng kể từ ngày khởi tạo.

  Hải Đăng

  Nguồn Vietnam Finance: https://vietnamfinance.vn/20-nuoc-da-cong-nhan-ho-chieu-vaccine-cua-viet-nam-20180504224268605.htm