20 nhà xuất bản nước ngoài tham gia Hội sách Hà Nội

Đây là lần đầu tiên sự kiện sách thường niên của Thủ đô được "quốc tế hóa" với sự góp mặt của 20 nhà xuất bản, tập đoàn xuất bản uy tín của nước ngoài.

Sáng ngày 6/10, Hội sách Hà Nội năm 2016 chính thức được khai mạc tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Hội sách Hà Nội 2016 với chủ đề "Sách và Hội nhập" là hoạt động do UBND Thành phố Hà Nội, Sở Thông tin – Truyền thông tổ chức nhằm kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954/10-10-2016), đồng thời ghi dấu ấn chặng đường hơn 20 năm Việt Nam gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN.

Ngày khai mạc, Hội sách Hà Nội đã thu hút được khá đông độc giả tham gia

Phát biểu khai mạc Hội sách, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: "Hội sách Hà Nội 2016 không chỉ nhằm tôn vinh văn hóa đọc, xây dựng xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống văn hóa xã hội của Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh mà còn là dịp để ôn lại truyền thống văn hiến Thăng Long – Hà Nội, góp phần lý giải và làm sâu sắc hơn ý nghĩa lịch sử to lớn của Ngày Giải phóng Thủ đô".

Nhiều ưu đãi lớn cho độc giả tới mua sách

Hội sách có quy mô 168 gian hàng của 46 nhà xuất bản, công ty sách hàng đầu của Hà Nội và cả nước. Một điểm khác biệt so với mọi năm là Hội sách Hà Nội có sự góp mặt của 20 nhà xuất bản, tập đoàn xuất bản uy tín đến từ 12 quốc gia trên thế giới như Cambridge, Oxford (Anh), Copperath (Đức), Glanat (Pháp), Susseaeta (Tây Ban Nha), Graph-Art (Hungary), Japan UNI Agency, Frobel- kan (Nhật Bản), Zikrrul (Indonesia), Kyowon (Hàn Quốc)… đặc biệt là có sự tham gia của Hiệp hội Xuất bản ASEAN và một số hiệp hội xuất bản các nước thành viên.

Sách giảm giá kịch sàn

Ngoài ra, tại Hội sách Hà Nội 2016 còn có 2 gian trưng bày chuyên đề "Hà Nội với các nước ASEAN" - trưng bày, giới thiệu sách, ảnh, ấn phẩm về truyền thống văn hóa, lịch sử và các hoạt động hợp tác giữa Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung với các nước thành viên cộng đồng ASEAN và chuyên đề "Biển, đảo Việt Nam" với các loại sách, ảnh, bản đồ, tư liệu khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam; các hoạt động của Hà Nội với Trường Sa.

T.Lê