20 người chết và mất tích, 13 người mắc kẹt do mưa lũ ở Trung Quốc

Những ngày qua, nhiều địa phương ở miền nam Trung Quốc hứng chịu những trận mưa lớn gây lũ lụt cùng thiệt hại lớn về người và tài sản. Riêng thành phố Mai Sơn thuộc tỉnh Quảng Đông xuất hiện mưa bão với mức độ đặc biệt nghiêm trọng, gây nhiều thiệt hại.

Mưa lớn gây lũ lụt ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. (Ảnh: sohu.com)

Mưa lớn gây lũ lụt ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. (Ảnh: sohu.com)

Thông báo của Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Đông cho biết, tính đến ngày 17/6, nhiều thị trấn thuộc thành phố Mai Châu đã xảy ra lũ quét và sạt lở núi, làm 5 người chết, 15 người mất tích và 13 người bị mắc kẹt.

Chính quyền tỉnh Quảng Đông đã điều động các lực lượng dân chính, công an, tài chính, tài nguyên thiên nhiên, giao thông, thủy lợi, y tế, ứng phó tình trạng khẩn cấp, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, khí tượng tham gia ứng cứu và khắc phục hậu quả tại hiện trường.

Với việc nâng cấp mức độ ứng phó tình trạng khẩn cấp với bão lũ lên cấp III, địa phương đã điều động 3 trực thăng tham gia sơ tán người và cung ứng nhu yếu phẩm cho vùng bị bão lũ.

Theo tính toán sơ bộ, chính quyền địa phương đã tổ chức hơn 200 nhóm với hơn 9.000 nhân lực tham gia cứu hộ, cứu nạn. Riêng cơ quan phòng chống thiên tai tỉnh Quảng Đông đã cử 18 nhóm cứu hộ, 1.835 người cùng 986 phương tiện đến thành phố Mai Châu tham gia cứu hộ.

Bộ Thủy lợi Trung Quốc cho biết, trong các ngày từ 17 đến 19/6, các địa phương như Hồ Nam, Giang Tây, Chiết Giang tiếp tục có mưa to đến rất to, khiến nhiều sông ở khu vực vượt mức cảnh báo lũ lụt. Các địa phương kích hoạt phương án ứng phó tình trạng khẩn cấp mức độ IV.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/20-nguoi-chet-va-mat-tich-13-nguoi-mac-ket-do-mua-lu-o-trung-quoc-post814765.html