20 năm tù cho kẻ say rượu chém cả công an viên

Trí bất ngờ trèo tường rào nhảy ra, đâm một nhát vào ngực công an viên khiến nạn nhân gục xuống, tử vong sau đó.

Ngày 21/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án 20 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Đình Trí (SN 1969, trú xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn, Nghệ An) về tội "Giết người".

Bị cáo Trí tại phiên tòa.

Bị cáo Trí tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 10/10/2023, Trí uống rượu say về nhà chửi bới, đánh đập vợ. Để lánh nạn, người vợ chạy sang quán nhà anh trai chồng nhưng Trí vẫn cầm dao đuổi theo.

Tại đây, Trí gây sự với một vị khách và chém vào cổ người này. Thấy vậy, những người ở quán tước dao, can ngăn và đưa người bị thương đi cấp cứu. Riêng Trí bỏ về nhà. Một lúc sau, Trí cầm dao quay lại nhà anh, dùng dao đập đập phá ngoài cửa.

Nhận được thông tin Trí say rượu, đập phá, ông Hoàng Thế Thắng, công an viên bán chuyên trách xóm đang trong ca trực liền đến hiện trường.

Ông Thắng yêu cầu Trí lên trụ sở công an xã làm việc nhưng người này không chấp hành. Lúc này, ông Thắng điện thoại báo lãnh đạo công an xã đề nghị tăng cường lực lượng xuống hiện trường để giải quyết.

Thấy vậy, Trí bất ngờ trèo tường rào nhảy ra, đâm một nhát vào ngực ông Thắng khiến nạn nhân gục xuống, tử vong sau đó.

Tại phiên tòa, Nguyễn Đình Trí thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Đình Trí 20 năm tù về tội "Giết người", bồi thường cho đại diện hợp pháp người bị hại 180 triệu đồng (ngoài 60 triệu đồng đã bồi thường trước đó).

Đối với hành vi chém vào cổ người hàng xóm, do vết thương nhẹ, bị hại không giám định tỉ lệ thương tật, không yêu cầu xử lý nên cơ quan chức năng không xem xét.

Phân lô chia đất thừa kế liệu có vi phạm quy định cấm phân lô bán nền

Vũ Đồng

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/20-nam-tu-cho-ke-say-ruou-chem-ca-cong-an-vien-172240521163141435.htm