20 năm không thắng Indonesia, Rield gọi Việt Nam là đối thủ ưa thích

Huấn luyện viên Alfred Riedl đã gọi đội tuyển Việt Nam là “đối thủ ưa thích” của Indonesia trước thềm trận giao hữu diễn ra tối mai (8/11).

20 năm không thắng Indonesia, Rield gọi Việt Nam là đối thủ ưa thích - Ảnh 1

Riedl và tuyển Indonesia không hề “ngán” đối thủ Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Alfred Riedl đã gọi đội tuyển Việt Nam là “đối thủ ưa thích” của Indonesia trước thềm trận giao hữu diễn ra tối mai (8/11).

Kể từ năm 1996 tới nay, đội tuyển Việt Nam chưa từng thắng được Indonesia trong các cuộc đối đầu chính thức tại AFF Cup. Sáu lần gặp nhau ở giải đấu này, Việt Nam hòa bốn, thua hai trước đối thủ. Trong thất bại nặng nề nhất với tỷ số 0-3 hồi năm 2004, đội trưởng tuyển Việt Nam hiện tại là Lê Công Vinh cũng góp mặt.

Ở trận giao hữu gần nhất trên đất Indonesia, tuyển Việt Nam cũng hòa đối thủ 2-2 sau khi đã dẫn trước từ sớm. Đó là lý do khiến ông Riedl rất tự tin trong cuộc họp báo trước trận giao hữu: “Việt Nam là đối thủ ưa thích của Indonesia nhưng vẫn là một đội mạnh. Để chiến thắng ở AFF Cup, các bạn cần một chút may mắn. Hy vọng với tài năng cộng thêm may mắn, các bạn có thể vô địch AFF Cup một lần nữa.”

Đánh giá về tuyển Việt Nam hiện tại, huấn luyện viên Riedl thừa nhận: “Tôi không biết quá nhiều về tuyển Việt Nam hiện tại. Nhưng thông qua các trận của Việt Nam, tôi thấy đây là một đội bóng được tổ chức tốt và có lối chơi đẹp. Cũng rất khó để so sánh đội tuyển Việt Nam hiện tại và thời của tôi vì bóng đá bây giờ và ngày xưa khác nhau rất nhiều. Nhưng nhìn chung, đội hình tuyển Việt Nam đồng đều, có thể hình tốt và chơi rất kỹ thuật.”

Cựu huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam cũng tiết lộ ông rất vui khi được trở lại Hà Nội lần này. Với Riedl, ký ức về Việt Nam rất rất tích cực.

Nói về tuyển Indonesia, chiến lược gia người Áo tiết lộ: “Indonesia có nhiều cầu thủ tốt nhưng chúng tôi chỉ có 4 tháng tập luyện trước thềm AFF Cup. Khó khăn của Indonesia là chúng tôi chỉ lấy được 2 cầu thủ từ mỗi câu lạc bộ. Đây là quy định của Liên đoàn bóng đá Indonesia. Điều đó khiến tuyển Indonesia giảm đi 20% sức mạnh. Đội Indonesia cũng ở vào một bảng đấu khá mạnh tại AFF Cup. Tôi hy vọng Indonesia có thể đi tiếp vào vòng trong.”/.