20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016

Trang website AirlineRatings.com chính thức công bố 20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016.

Qantas là hãng hàng không an toàn nhất trong danh sách năm 2016 của AirlineRatings.com. Một trong những hãng hàng không lớn nhất trên thế giới, American Airlines là một trong ba hãng của Mỹ đáp ứng đủ các tiêu chí an toàn do AirlineRatings.com đặt ra. KLM (Đan Mạch) là hãng hàng không lâu đời nhất thế giới, được thành lập năm 1919 và được nhìn nhận là một trong những hãng an toàn nhất ở châu Âu. Thường được nhận nhiều lời khen ngợi về chất lượng các dịch vụ trên các chuyến bay, Singapore Airlines cũng thường lọt vào danh sách hãng an toàn hàng năm của trang website trên. Air New Zealand năm nay cũng lọt vào danh sách top 20 hãng hàng không có độ an toàn cao của AirlineRatings.com. EVE Air của Đài Loan cũng nhận được một giải thưởng 7 sao. Hệ thống xếp hạng của AirlineRatings.com chú ý tới các kiểm toán tài chính từ các cơ quan chủ quản của những hãng bay cũng như kiểm toán tài chính chính phủ và hồ sơ ghi nhận thương vong của hãng. Ngoài ra, website này còn đánh giá mức độ an toàn của các hãng hàng không thông qua lịch sử hoạt động, hồ sơ tai nạn và hoạt động xuất sắc. Virgin Australia, được thành lập năm 1999 và là một hãng hàng không giá rẻ, cũng lọt top 20 trong năm 2016. United Airlines là một trong bốn hãng hàng không Mỹ lọt vào danh sách này. Là một trong những hàng hàng không an toàn nhất trên thế giới, Emirates luôn được đánh giá cao về chất lượng phục vụ trong lúc bay, đặc biệt là đối với các hành khách cao cấp. Lufthansa, hãng hàng không Đức và là hãng lớn nhất châu Âu, cũng nẳm trong top 20 năm nay. Japan Airlines, hãng hàng không lớn thứ 2 thế giới. All Nippon Airways, hãng lớn nhất ở Nhật Bản, là một trong những hãng vận chuyển hành khách an toàn bằng đường hàng không theo bình chọn của AirlineRatings.com. Hawaiian Airlines. Hãng này nhận được đánh giá cao cho chất lượng phục vụ trên chuyến bay đối với các hành khách hạng phổ thông bay chặng Mỹ và Hawaii. Hãng hàng không Etihad Airways trụ sở ở UAE. Hãng hàng không Anh Virgin Atlantic nhận đánh giá cao cả về độ an toàn và các gói dịch vụ trên chuyến bay từ AirlineRatings.com. Alaska Airlines không chỉ nhận khen ngợi về độ an toàn mà còn là một trong số ít hãng hàng không cung cấp Wifi cho hành khách trong các chuyến bay. Cathay Pacific là một trong ít các hãng hàng không châu Á lọt vào top 20 này. Hãng hàng không Finnair. Hãng hàng không Scandinavian Airline System của Thụy Điển. Hãng cuối cùng lọt vào danh sách năm 2016 là hãng Swiss.

20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016 - Ảnh 1

Qantas là hãng hàng không an toàn nhất trong danh sách năm 2016 của AirlineRatings.com.

20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016 - Ảnh 2

Một trong những hãng hàng không lớn nhất trên thế giới, American Airlines là một trong ba hãng của Mỹ đáp ứng đủ các tiêu chí an toàn do AirlineRatings.com đặt ra.

20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016 - Ảnh 3

KLM (Đan Mạch) là hãng hàng không lâu đời nhất thế giới, được thành lập năm 1919 và được nhìn nhận là một trong những hãng an toàn nhất ở châu Âu.

20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016 - Ảnh 4

Thường được nhận nhiều lời khen ngợi về chất lượng các dịch vụ trên các chuyến bay, Singapore Airlines cũng thường lọt vào danh sách hãng an toàn hàng năm của trang website trên.

20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016 - Ảnh 5

Air New Zealand năm nay cũng lọt vào danh sách top 20 hãng hàng không có độ an toàn cao của AirlineRatings.com.

20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016 - Ảnh 6

EVE Air của Đài Loan cũng nhận được một giải thưởng 7 sao. Hệ thống xếp hạng của AirlineRatings.com chú ý tới các kiểm toán tài chính từ các cơ quan chủ quản của những hãng bay cũng như kiểm toán tài chính chính phủ và hồ sơ ghi nhận thương vong của hãng.

20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016 - Ảnh 7

Ngoài ra, website này còn đánh giá mức độ an toàn của các hãng hàng không thông qua lịch sử hoạt động, hồ sơ tai nạn và hoạt động xuất sắc. Virgin Australia, được thành lập năm 1999 và là một hãng hàng không giá rẻ, cũng lọt top 20 trong năm 2016.

20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016 - Ảnh 8

United Airlines là một trong bốn hãng hàng không Mỹ lọt vào danh sách này.

20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016 - Ảnh 9

Là một trong những hàng hàng không an toàn nhất trên thế giới, Emirates luôn được đánh giá cao về chất lượng phục vụ trong lúc bay, đặc biệt là đối với các hành khách cao cấp.

20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016 - Ảnh 10

Lufthansa, hãng hàng không Đức và là hãng lớn nhất châu Âu, cũng nẳm trong top 20 năm nay.

20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016 - Ảnh 11

Japan Airlines, hãng hàng không lớn thứ 2 thế giới.

20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016 - Ảnh 12

All Nippon Airways, hãng lớn nhất ở Nhật Bản, là một trong những hãng vận chuyển hành khách an toàn bằng đường hàng không theo bình chọn của AirlineRatings.com.

20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016 - Ảnh 13

Hawaiian Airlines. Hãng này nhận được đánh giá cao cho chất lượng phục vụ trên chuyến bay đối với các hành khách hạng phổ thông bay chặng Mỹ và Hawaii.

20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016 - Ảnh 14

Hãng hàng không Etihad Airways trụ sở ở UAE.

20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016 - Ảnh 15

Hãng hàng không Anh Virgin Atlantic nhận đánh giá cao cả về độ an toàn và các gói dịch vụ trên chuyến bay từ AirlineRatings.com.

20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016 - Ảnh 16

Alaska Airlines không chỉ nhận khen ngợi về độ an toàn mà còn là một trong số ít hãng hàng không cung cấp Wifi cho hành khách trong các chuyến bay.

20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016 - Ảnh 17

Cathay Pacific là một trong ít các hãng hàng không châu Á lọt vào top 20 này.

20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016 - Ảnh 18

Hãng hàng không Finnair.

20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016 - Ảnh 19

Hãng hàng không Scandinavian Airline System của Thụy Điển.

20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2016 - Ảnh 20

Hãng cuối cùng lọt vào danh sách năm 2016 là hãng Swiss.