20 dự án hơn 10 tỷ USD và hơn 5.000 tỷ đồng đầu tư vào vùng Đông Nam Bộ

20 dự án thuộc các lĩnh vực hóa dầu, điện tử, hạ tầng khu công nghiệp, đô thị, du lịch… có tổng số vốn đầu tư hơn 10 tỷ USD và hơn 5.000 tỷ đồng đầu tư vào vùng Đông Nam Bộ đã được ký kết, trao Giấy chứng nhận đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ đã trao Giấy chứng nhận đầu tư, Biên bản hợp tác đầu tư cho 10 dự án với tổng mức đầu tư hơn 8 tỷ USD.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ đã trao Giấy chứng nhận đầu tư, Biên bản hợp tác đầu tư cho 10 dự án với tổng mức đầu tư hơn 8 tỷ USD.

Trong khuôn khổ Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương đã chứng kiến Lễ công bố Thỏa thuận hợp tác và trao Giấy chứng nhận đầu tư, Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ với các đối tác, nhà đầu tư, với tổng số 20 dự án tổng số vốn hơn 10 tỷ USD và hơn 5.000 tỷ đồng. Đây là các dự án thuộc các lĩnh vực hóa dầu, điện tử, hạ tầng khu công nghiệp, đô thị, du lịch…

Riêng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có 10 dự án có Giấy chứng nhận đầu tư, Biên bản hợp tác đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 8 tỷ USD. Bao gồm: Dự án đầu tư mở rộng giai đoạn 2 - Tổ hợp hóa dầu miền Nam” với tổng mức đầu tư 5,5 tỷ USD của The Siam Cement Public Company Limited.

Dự án sản xuất gỗ công nghiệp cho ngành Xây dựng lắp ghép theo công nghệ CLT và đóng tàu giải trí với tổng mức đầu tư 1,3 tỷ USD của Công ty Earth Vision.

Mở rộng Nhà máy giấy Marubeni với tổng mức đầu tư 380 triệu USD của Công ty Kraft of Asia Paperboard & Packaging; Dự án mở rộng Nhà máy bia Heineken từ năm 2023 với tổng mức đầu tư 142 triệu USD của Heineken Việt Nam.

Dự án sản xuất màn hình có độ phân giải cao với tổng mức đầu tư 350 triệu USD của Công ty TNHH IDIS Việt Nam; Dự án Trung tâm kho cảng, bồn bể hóa chất và tiện ích khí gas với tổng mức đầu tư 230 triệu USD của Công ty Waizu Giken. Cơ sở lưu trú cho người lao động trong Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 với tổng mức đầu tư 73 triệu USD của Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ.

Nhà máy sản xuất ống thép và các loại sản phẩm cơ khí sau thép, tổng vốn đầu tư là 2.300 tỷ đồng (92 triệu USD) của Công ty TNHH SMC Châu Đức; Khách sạn - căn hộ du lịch 5 sao Fivestar Odyssey, tổng vốn đầu tư là 2.489,6 tỷ đồng (tương đương 99,6 triệu USD) của Công ty Cổ phần tổng hợp Thế giới xanh.

Nhà máy sản xuất Polypropylene (PP) và kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG), tổng vốn đầu tư 250 triệu USD của Công ty TNHH Hóa Chất Hyosung Vina.

Mạnh Cường

Nguồn Xây Dựng: https://baoxaydung.com.vn/20-du-an-hon-10-ty-usd-va-hon-5000-ty-dong-dau-tu-vao-vung-dong-nam-bo-344658.html