20/10 xin đừng tặng mẹ câu nói 'sao bà chưa chết đi?'

Tôi không biết các bạn nghĩ sao, nhưng bản thân tôi thường không tin vào câu ‘khẩu xà tâm Phật’, bởi người có tâm Phật sẽ không bao giờ nói ra những lời xà độc. Người con có hiếu sẽ không bao giờ hỏi mẹ "Sao bà chưa chết đi?"

Hôm nay 20/10, ngày của những người mẹ, người chị, người em… những người phụ nữ Việt luôn biết yêu thương vun vén cho gia đình. Bằng tất cả sự chịu đựng và hy sinh, họ luôn dành cho người thân những điều tốt đẹp nhất có thể.

Gõ tìm chữ “mẹ” trên Google, ba kết quả nổi bật nhất lần lượt hiện ra vào cái ngày dành cho những người mẹ, người vợ này là “Phẫn nộ clip con trai tát mẹ, chửi “sao bà chưa chết đi”!” “Sự thật video con mắng mẹ ‘sao bà không chết đi’ dậy sóng mạng xã hội”, “Con trai tát mẹ trong viện: Vốn là người con hiếu thảo”…

20/10 xin đừng tặng mẹ câu nói 'sao bà chưa chết đi?' - Ảnh 1

Thương con, yêu con để rồi lớn lên con hỏi mẹ “sao bà không chết đi”

Một nỗi buồn vẩn vương đâu đó trong lòng…Tôi thấy thương cho người mẹ ấy. Mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày, nuôi nấng con khôn lớn trưởng thành để rồi một ngày con quay lại nói với mẹ “sao bà chưa chết đi”!!!

Khi ta một tuổi ta biết gọi hai tiếng…mẹ ơi!

Chập chững lên ba thêm một tiếng nữa thành…con yêu mẹ!

Tuổi lên mười nửa lớn nửa bé…mẹ hãy cứ kệ con đi.

16 tuổi trăng tròn…chuyện của con không cần mẹ quan tâm…

Bước sang 26 va vấp với đời…con mới biết những lời mẹ dạy thật đúng!

Vào tuổi trung niên, những khi chùn chân mỏi gối với cuộc sống, thương trường, lại chỉ mong tìm bề với mẹ.

Và đến lúc đầu bạc, lại cồn cào thèm khát được gọi “mẹ ơi” khi mà mẹ đã ở bên kia thế giới…

Mẹ cứ thế dõi theo chúng ta suốt cả cuộc đời, luôn ở bên ta ngay cả khi vấp ngã, khó khăn. Khi chúng ta phạm phải những sai lầm, hỗn láo hay vô tâm với mẹ thì mẹ vẫn luôn tha thứ cho ta vô điều kiện.

20/10 xin đừng tặng mẹ câu nói 'sao bà chưa chết đi?' - Ảnh 2

Mẹ luôn bên con suốt cả cuộc đời.

Tôi không biết các bạn nghĩ sao, nhưng bản thân tôi thường không tin vào câu ‘khẩu xà tâm Phật’, bởi người có tâm Phật sẽ không bao giờ nói ra những lời xà độc. Một người con hiếu thảo sẽ không bao giờ buông ra những lời nói như mũi dao xé lòng người mẹ như thế.

Tội lỗi lớn nhất của người con là bất hiếu. Thật sự đáng buồn khi mỗi ngày lên báo, mạng xã hội lại nhìn thấy những tin tức về những người con bất hiếu với cha mẹ già. Đối với những người làm cha làm mẹ, đó là một cảm giác đau đớn thấu tận tâm can.

Đâu đó vẫn thấy những người mẹ bị con cái bỏ rơi, không ai nuôi nấng, vẫn thấy những tấm lòng hảo tâm kêu gọi quyên góp và giúp đỡ. Nhưng tôi thực sự xót xa bởi tôi biết, với những người mẹ, không có của cải vật chất nào có thể xoa dịu được vết thương trong lòng khi bị con cái của mình đối xử tệ bạc.

Dù là trong điều kiện sống tồi tệ nhất, khó khăn nhất, không có động lực nào có thể lớn hơn được tình yêu thương giữa những người thân trong gia đình, lòng hiếu thảo của con dành cho mẹ.

20/10 xin đừng tặng mẹ câu nói 'sao bà chưa chết đi?' - Ảnh 3

“Sao bà chưa chết đi”, câu nói có lẽ là như hàng ngàn mũi dao đâm vào trái tim người mẹ khắc khổ. Có lẽ khi sinh ra người con ấy, bà chưa bao giờ tưởng tượng mình sẽ phải nghe câu nói này ở cái tuổi gần đất xa trời. Một người con hiếu thảo thật sự sẽ luôn yêu thương cha mẹ ngay cả khi họ đã không còn minh mẫn.

Hôm nay là ngày những người phụ nữ được tôn vinh, tôi tin là người mẹ già khắc khổ, đôi tay run run vì bệnh Parkinson ấy có lẽ chưa bao giờ biết đến 20/10 là ngày gì! Không biết đã bao giờ bà nhận được một bông hồng từ tình thương yêu của con hay chưa!

Khi ta còn bé, mẹ luôn kiên nhẫn bón từng thìa cháo, đêm hôm ốm đau một mình mẹ thức trông, dỗ dành ta mỗi khi hờn dỗi… Mẹ dành gần như tất cả cuộc đời để lo cho gia đình, con cái, một công việc không tên, không lương nhưng mẹ luôn hạnh phúc đón nhận. Vậy thì cớ gì chúng ta lại không thể làm lại điều đó cho họ khi họ đang ở cái tuổi gần đất xa trời.

Có lẽ không cần hoa, cũng chẳng cần quà, những người mẹ chỉ đơn giản là cần tình yêu thương từ con cái. Đó là món quà lớn nhất, ý nghĩa nhất mà ai làm mẹ cũng mong muốn có được trước khi nhắm mắt xuôi tay.

Ngày 20/10 xin dành tặng những người mẹ lời yêu thương chân thành nhất!

Bánh Mì