2 vụ tai nạn nghiêm trọng vì sương mù ở Thượng Hải, làm 9 người chết

9 người chết, 43 người khác bị thương trong 2 vụ tai nạn xảy ra ngày 6/11 trên tuyến đường cao tốc tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Theo thông cáo báo chí của cảnh sát Thượng Hải, họ nhận được các cuộc gọi khẩn cấp lúc 6h sáng (theo giờ địa phương) thông báo về một vụ tai nạn liên hoàn xảy ra khi sương mù dày đặc. Vụ tai nạn xảy ra khi một xe thùng đâm vào 4 người trên đường cao tốc khiến họ tử vong tại chỗ. Cảnh sát cho biết 4 nạn nhân đi trên một xe buýt mini và đã ra khỏi xe để quan sát đường vì sương mù che mất tầm nhìn.

2 vụ tai nạn nghiêm trọng vì sương mù ở Thượng Hải, làm 9 người chết - Ảnh 1

Sương mù bao phủ các tòa nhà chọc trời ở Thượng Hải vào sáng 6/11 (Ảnh: Tân Hoa xã)

Vụ tai nạn thứ 2 xảy ra cách đó khoảng 3km giữa 3 ô tô làm 5 người thiệt mạng.

Đến 17h chiều nay (theo giờ địa phương), 45 người bị thương trong 2 vụ tai nạn đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu, trong đó, 2 người đã tử vong tại bệnh viện. Cảnh sát Thượng Hải đang tiếp tục điều tra vụ tai nạn.

Sáng nay, cơ quan khí tượng Thượng Hải đã công bố cảnh báo màu da cam-mức cao thứ 2 trong thang cảnh báo thời tiết 4 cấp độ của Trung Quốc, vì tình trạng sương mù. Theo cảnh báo công bố lúc 6h sáng, tình trạng sương mù sẽ kéo dài ít nhất 6 giờ đồng hồ và làm giảm tầm nhìn xuống dưới 200 mét./.

Hoàng Lê/VOV - Trung tâm Tin