2 việc ''bắt buộc'' phải làm sau mỗi ngày bôi kem chống nắng

  Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
  708 liên quanGốc

  Kem chống nắng là món dưỡng da không thể thiếu của hầu hết chị em. Tuy nhiên có 2 việc bắt buộc phải làm sau mỗi ngày bôi kem chống nắng, không phải ai cũng biết.

  Dùng tẩy trang

  Khi bôi kem chống nắng, chất kem sẽ thấm vào da, vào các lỗ chân lông. Làn da được bôi kem chống nắng sau một ngày hoạt động sẽ kèm theo nhiều bụi bẩn. Chúng bám dính vào mặt bạn mà mắt thường không thể nhìn thấy hết.

  Nhất là thời tiết mùa hè, cơ thể ra nhiều mồ hôi, không tẩy trang sau bôi kem chống nắng càng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi trên mặt, bít tắc lỗ chân lông, da dễ phát sinh mụn, ngày càng yếu ớt.

  Do đó, dùng tẩy trang sau mỗi ngày bôi kem chống nắng là bắt buộc nếu chị em muốn da đẹp khỏe, đầy sức sống.

  Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

  Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

  Dùng sữa rửa mặt

  Bên cạnh việc tẩy trang thì dùng sữa rửa mặt sau bôi kem chống nắng cũng có ý nghĩa quan trọng không kém. Sữa rửa mặt sẽ giúp bạn lấy đi những bụi bẩn, dầu nhờn cũng như lượng kem chống nắng còn sót lại trên da. Từ đó giúp làn da luôn khỏe mạnh, ít lão hóa.

  Cách bôi lại kem chống nắng trong ngày

  Dùng kem chống nắng hàng ngày là việc quan trọng và việc thoa lại còn quan trọng không kém. Nhà sản xuất mỹ phẩm này luôn khuyến cáo chúng ta nên thoa lại sau 2-3 giờ để đạt hiệu quả tối ưu trong việc chống nắng cho da.

  Nếu chủ quan không thoa lại kem chống nắng, kem bị trôi do mồ hôi sẽ dẫn tới việc bảo vệ da không còn tối ưu nữa. Đây là cách bôi lại kem chống nắng trong ngày chuyên gia chia sẻ, bạn nên tham khảo:

  + Đầu tiên, hãy dùng giấy thấm dầu để lau bớt lượng dầu thừa trên mặt. Hoặc ở bước này, các bạn cũng có thể sử dụng các loại khăn ướt không chứa cồn để lau qua bụi bẩn.

  + Tiếp đến, bạn hãy trộn kem nền cùng với kem chống nắng theo tỉ lệ 2:1 với nhau thật đều tay.

  + Lấy miếng bông tẩy trang nhúng qua với nước rồi vắt nhẹ.

  + Cuối cùng là chấm hỗn hợp kem chống nắng thành những điểm nhỏ lên vùng da cần chống nắng, sau đó dùng miếng bông như 1 miếng mút trang điểm để thoa đều kem, massage cho kem thẩm thấu vào da.

  Đó là cách bôi lại kem chống nắng trong ngày mọi người nên tuân thủ để có làn da rạng ngời, không lo bắt nắng.

  Theo Tiêu dùng

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/2-viec-bat-buoc-phai-lam-sau-moi-ngay-boi-kem-chong-nang/20221024111138856