2 tỷ đồng của Vinamilk đã đến tay người dân vùng lũ

Trong 3 ngày từ 21 – 23/10, số tiền 2 tỷ đồng đã được Công ty sữa Vinamilk trao tận tay người dân bị thiệt hại bởi mưa lũ tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Tổng số tiền 2 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ được cán bộ, công nhân viên công ty Vinamilk trích một ngày lương đóng góp, trao tặng 1.800 suất quà cho người dân chịu ảnh hưởng bởi thiên tai tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, với trị giá mỗi suất quà là 1.000.000 đồng tiền mặt.

Trước đó, vào ngày 21 và 22/10 tại tỉnh Hà Tĩnh, đoàn đã trao 900 suất quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Cẩm Xuyên. Trong đó, 200 suất quà dành cho bà con các xã gồm: Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ, Cẩm Thạch, Cẩm Quan, Cẩm Thành và Cẩm Vịnh. Tại huyện Vũ Quang 300 suất quà đã được đanh cho các hộ dân bị thiệt hại nặng tại 3 xã Đức Hương, Đức Liên và Đức Bồng. Tiếp đó, đoàn tiếp tục trao 400 suất cho các hộ dân tại hai xã Hà Linh và Hương Thủy thuộc huyện Hương Khê.

2 tỷ đồng của Vinamilk đã đến tay người dân vùng lũ - Ảnh 1

1.800 suất quà đã được đại diện Công ty Vinamilk trao tận tay bà con vùng lũ.

Vào ngày 23/10, tại Quảng Bình, đoàn cũng đã trao 900 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho 9 xã vùng Nam thị xã Ba Đồn, gồm: Quảng Văn, Quảng Minh, Quảng Sơn, Quảng Lộc, Quảng Tân, Quảng Trung, Quảng Tiên, Quảng Hòa, Quảng Thủy.

Đặc biệt, trong chuyến đi hướng về đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, Vinamilk đã dành hàng chục suất quà đặc biệt trị giá 5 - 15 triệu đồng cho những hoàn cảnh éo, thiệt hại nặng nề sau lũ.

2 tỷ đồng của Vinamilk đã đến tay người dân vùng lũ - Ảnh 2

2 tỷ đồng của Vinamilk đã đến tay người dân vùng lũ - Ảnh 3

Nhiều phần quà đặc biệt được Vinamilk trao cho các gia đình có hoàn cảnh éo le, thiệt hại nặng nề sau lũ.

Kết thúc 3 ngày trong chuyến hành trình đồng hành ủng hộ cho bà con nhân dân miền Trung, ông Nguyễn Thanh Tú, Chánh văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Vinamilk chia sẻ: “Ngay khi nghe tin mưa lũ hoành hành ở các tỉnh Bắc Trung bộ, toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty Vinamilk đã tự nguyện ủng hộ đồng bào. Chúng tôi hi vọng sự hỗ trợ kịp thời của các cán bộ, công nhân viên công ty sẽ phần nào giúp bà con khắc phục thiệt hại trước mắt và nguồn động viên tinh thần để bà con có thêm động lực vượt qua khó khăn, nhanh chóng khôi phục sản xuất và sớm ổn định cuộc sống".

Đây là chương trình hướng về vùng lũ do Vinamilk phối hợp với báo Tiền phong tổ chức.

THÚY NGA – NGÂN HÀ