2 thiếu niên 'đi lạc' hàng trăm km từ Lai Châu xuống Hòa Bình đã về với gia đình

Sau khi xác minh được người thân của 2 thiếu niên đi lạc, Công an huyện Mai Châu (Hòa Bình) đã đưa các cháu về địa phương bàn giao cho gia đình.

Ngày 21/4, Công an huyện Mai Châu (Hòa Bình) cho biết, đơn vị đã đưa 2 thiếu niên “đi lạc” về xã Dào San (huyện Phong Thổ, Lai Châu) bàn giao cho địa phương và gia đình.

Công an huyện Mai Châu bàn giao 2 thiếu biên về địa phương cho gia đình

Theo Công an huyện Mai Châu, 2 cháu Sùng A L. và Lý A C. (đều SN 2009 và trú tại bản Dền Thàng B, xã Dào San, huyện Phong Thổ, Lai Châu) đã được bàn giao cho gia đình tại trụ sở Công an xã Dào San.

Trước đó, ngày 18/4, một hộ dân ở huyện Mai Châu (Hòa Bình) sinh sống ven Quốc lộ 6 phát hiện 2 cháu dắt theo xe đạp và có biểu hiện đói, khát, mệt mỏi. Người dân đưa các cháu vào nhà tắm rửa, cắt tóc, thay quần áo và báo Công an huyện Mai Châu tới đón về trụ sở chăm sóc, tìm người thân cho 2 cháu.

Qua lời khai ban đầu, các cháu cho biết không biết thông tin về nhân thân, lai lịch của bản thân và những người thân trong gia đình. 2 cháu nói tiếng Mông, bập bẹ tiếng Kinh và cho biết đi từ huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên từ khoảng 2 tuần trước xuống Hà Nội với mục đích tìm mẹ.

Chiếc xe đạp 2 thiếu niên sử dụng

Tên bố mẹ lúc đầu cũng được 2 cháu khai báo không đúng với xác minh của cơ quan công an.

Ngoài ra, các cháu còn khai là anh em cùng cha khác mẹ, sau khi bố mất, không biết mẹ đang ở đâu, cũng chưa từng thấy mẹ về thăm con, không nhớ mẹ đã đi từ năm nào, hai anh em sống nương tựa vào nhau bằng việc đi lượm phế liệu và sống trong căn lều tạm ven đường.

Tuy nhiên, thông qua báo chí, mạng xã hội và các phương tiện truyền thông đại chúng, đến đêm 19/4, Công an huyện Mai Châu đã liên lạc được với người thân, gia đình 2 cháu ở huyện Phong Thổ, Lai Châu.

2 cháu đã bỏ nhà đi từ ngày 29/3, đến thời điểm Công an huyện Mai Châu phát hiện đã đi được 21 ngày. Từ nơi thường trú đến nơi phát hiện hai cháu bé khoảng 500km.

Quỳnh An

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/2-thieu-nien-i-lac-hang-tram-km-tu-lai-chau-xuong-hoa-binh-a-ve-voi-gia-inh-a660092.html