2 số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ công dân tại Hàn Quốc chống dịch COVID-19

  66 liên quanGốc

  Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã ra thông báo lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc khuyến cáo. Đồng thời, các công dân Việt Nam nên thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

  Các công dân Việt Nam tại Vũ Hán được đón về nước sáng sớm ngày 10/2. Ảnh: Vietnam Airlines.

  Bộ Ngoại giao Việt Nam lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc khuyến cáo.

  Bộ Ngoại giao cũng thông tin, công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là +82 10-3622-6618 và số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84 để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp.

  Trước đó, ngày 20/2/2020, trên một số trang thông tin điện tử xuất hiện thông tin Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc và tiếp theo là giữa Việt Nam và Nhật Bản từ ngày 20/2/2020.

  Cục Hàng không Việt Nam khẳng định đây hoàn toàn là tin giả mạo, mang tính phá hoại hoạt động hàng không nói riêng và toàn bộ hoạt động kinh tế-xã hội nói chung.

  Cục Hàng không Việt Nam đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông để xác minh, xử lý các tổ chức, cá nhân tung hoang tin trên theo quy định của pháp luật.

  Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo các tổ chức, công dân chỉ theo dõi, cập nhật các thông tin liên quan từ các trang thông tin điện tử chính thức của các cơ quan Nhà nước có liên quan để có thông tin chính xác.

  Anh Lê

   Nguồn VietTimes: http://viettimes.vn/2-so-dien-thoai-duong-day-nong-ho-tro-cong-dan-tai-han-quoc-chong-diich-covid19-381214.html