2 người ở Kiên Giang đánh tổ phòng chống dịch vì bênh người thân

  Gốc

  Thấy người thân bị Tổ công tác xử lý vì vi phạm quy định giãn cách cũng như quy định ATGT, Bá và Thanh đã đánh lực lượng chức năng.

  Ngày 14-10, TAND huyện Kiên Lương (Kiên Giang) đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Phùng Văn Bá (50 tuổi, ngụ huyện Giang Thành) và Lê Văn Thanh (27 tuổi, ngụ huyện Kiên Lương) mỗi người 6 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.

  Hai bị cáo Phùng Văn Bá và Lê Văn Thanh tại tòa. Ảnh: VĂN VŨ

  Theo cáo trạng, chiều 29-9, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, tổ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương phát hiện hai vợ chồng chị NTNE lưu thông trên tuyến lộ nông thôn.

  Hành vi của vợ chồng chị E. được xác định là vi phạm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và vi phạm quy định về ATGT nên tổ công tác đã ra hiệu hiệu lệnh yêu cầu chị E. dừng phương tiện để kiểm tra.

  Trong lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ thì Bá và Thanh (người thân của chồng chị E.) có biểu hiện say rượu bia, chạy đến.

  Tổ công tác yêu cầu giữ khoảng cách theo quy định để phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bá liền xông vào đánh một cán bộ Công an xã, còn Thanh xông vào đánh một chiến sĩ Dân quân tự vệ.

  Ngay sau đó, lực lượng Công an xã Kiên Bình đã có mặt tại hiện trường vụ việc, khống chế Bá và Thanh đưa trụ sở để bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Kiên Lương tiếp tục điều tra, xử lý.

  CHÂU ANH

  Nguồn PLO: https://plo.vn/phap-luat/2-nguoi-o-kien-giang-danh-to-phong-chong-dich-vi-benh-nguoi-than-1021690.html