2 người lần theo tín hiệu điện thoại bắt kẻ trộm giao cho công an

Lần theo tín hiệu điện thoại bị đánh cắp, hai công dân ở Vĩnh Long đã nhanh chóng bắt được kẻ trộm và bàn giao cho công an xử lý.

Ngày 15-12, Công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, cho biết đơn vị vừa tổ chức trao giấy khen của UBND huyện cho hai công dân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 18-11, chị Nguyễn Thị Cẩm Thu (ngụ xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình) bị mất điện thoại. Lúc này anh Nguyễn Trọng Hiếu (28 tuổi) và Nguyễn Văn Thanh (36 tuổi) đang làm rẫy gần đó liền điều khiển mô tô lần theo tín hiệu định vị của điện thoại bị đánh cắp.

Bằng sự mưu trí và dũng cảm, anh Hiếu và Thanh đã truy tìm và bắt được người trộm ở đoạn tiếp giáp xã Song Phú và Phú Lộc huyện Tam Bình. Kẻ trộm sau đó được bàn giao lại cho công an.

Lãnh đạo Công an huyện Tam Bình trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho anh Nguyễn Trọng Hiếu và anh Nguyễn Văn Thanh. Ảnh: CACC

Lãnh đạo Công an huyện Tam Bình trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho anh Nguyễn Trọng Hiếu và anh Nguyễn Văn Thanh. Ảnh: CACC

Theo công an, người trộm cắp điện thoại từng có bốn tiền án về các tội trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Biểu dương tinh thần dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, UBND huyện Tam Bình đã tặng giấy khen cho hai anh Nguyễn Trọng Hiếu và Nguyễn Văn Thanh.

HẢI DƯƠNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/2-nguoi-lan-theo-tin-hieu-dien-thoai-bat-ke-trom-giao-cho-cong-an-post712382.html