2 người chết, 4 người bị thương vụ xe khách đấu đầu xe container

Các phương tiện trong vụ tai nạn làm 2 người chết và 4 người bị thương ở Thanh Hóa đều không truyền dữ liệu camera giám sát về hệ thống của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Liên quan vụ xe đầu kéo đấu đầu xe khách làm 2 người chết và 4 người bị thương trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Hóa Quỳ (huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa), Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có báo cáo ban đầu về thông tin 2 phương tiện.

Xe khách biển số 81B-009.65 được Sở GTVT Gia Lai cấp phù hiệu xe hợp đồng cho Công ty cổ phần dịch vụ vận tải Gia Lai. Trong ngày 21/7, xe này không truyền dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình và camera về Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Xe đầu kéo biến số 37H-007.86 được sở GTVT Hưng Yên cấp phù hiệu xe đầu kéo cho Hợp tác xã thương mại Ánh Dương (chi nhánh Hưng Yên). Theo dữ liệu giám sát hành trình, thời điểm cuối cùng nhận dữ liệu là 5h48 phút 20 giây, phương tiện có tốc độ 59 km/h. Trước đó 10 giây, xe này chạy tốc độ 59 km/h. Chiếc xe này cũng không truyền dữ liệu camera về hệ thống của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

 Đầu 2 xe biến dạng sau cú tông. Ảnh: Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Đầu 2 xe biến dạng sau cú tông. Ảnh: Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết ông đã yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn của 2 tài xế, tổng số hành khách, khối lượng chở hàng hóa và tình hình thắt dây an toàn của người trên phương tiện.

Trước đó, khoảng 5h30 ngày 21/7, xe khách đi hướng Nghệ An- Hà Nội xảy ra va chạm với xe đầu kéo đi chiều ngược lại. Khu vực xảy ra tai tại Km 605+160 đường Hồ Chí Minh đoạn qua dốc ba tầng, xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân, Thanh Hóa.

Ban An toàn giao thông Thanh Hóa cho biết vụ việc khiến 2 người chết, 4 người bị thương.

Hồng Quang

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/2-nguoi-chet-4-nguoi-bi-thuong-vu-xe-khach-dau-dau-xe-container-post1337822.html