2 ngày cấm xe khách giường nằm vào nội thành TP HCM

  Lãnh đạo Phòng CSGT cho biết đến nay, quy định cấm xe khách giường nằm vào nội đô TP HCM đang được chấp hành nghiêm.

  Ngày 11-1, thượng tá Đoàn Văn Quới - Phó trưởng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM - cho biết nhìn chung các phương tiện, tài xế, chủ xe đang chấp hành nghiêm túc quy định mới về cấm xe khách giường nằm lưu thông vào nội đô TP HCM từ 6 - 22 giờ ngày 10-1.

  Trong ngày đầu cấm xe khách giường nằm vào nội đô, lực lượng CSGT TP đã xử lý 15 trường hợp. Các tài xế điều khiển xe "đi lạc" bị phạt lỗi "đi vào khu vực cấm", mức tiền phạt trung bình là 2,5 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe 2 tháng.

  Thượng tá Đoàn Văn Quới nói về kết quả cấm xe giường nằm vào nội đô TP HCM từ 6 - 22 giờ

  Trong đó, có 14 xe khách giường nằm bị phát hiện vi phạm khi lưu thông trên địa bàn quận Bình Tân, 1 trường hợp "đi lạc" trên địa bàn quận 12. Đây là các tuyến giao thông từ TP HCM về các tỉnh miền Tây.

  Thượng tá Đoàn Văn Qưới cho biết thêm trong quá trình thực hiện quy định mới của UBND TP HCM, Phòng CSGT đã phối hợp với Sở Giao thông Vận tải dự báo trước tình hình, đặt các biển báo, làm tốt công tác tuyên truyền nên quá trình xử lý vi phạm không gặp khó khăn.

  "Việc cấm xe khách giường từ 6 - 22 giờ, không để tình trạng xe khách đón trả khách không đúng nơi quy định xảy ra sẽ góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để ùn tắc giao thông xảy ra, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn TP" - thượng tá nói.

  Về kế hoạch triển khai nhiệm vụ, lãnh đạo Phòng CSGT cho biết đơn vị đã tham mưu Ban Giám đốc Công an TP HCM xây dựng kế hoạch ra quân đồng loạt đối với 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.

  Lực lượng CSGT đã phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Ban An toàn giao thông, các cơ quan báo đài kết hợp tuyên truyền để thông báo rộng rãi đến nhân dân, các hiệp hội vận tải, các tài xế xe khách, chủ phương tiện để nhằm thực hiện có hiệu quả quy định mới.

  Đồng thời, Phòng CSGT còn bố trí lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến vành đai và bố trí lực lượng tại khu vực nội đô để xử lý các trường hợp xe khách có giường nằm không chấp hành quy định.

  TRẦN THÁI

  Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su/2-ngay-cam-xe-khach-giuong-nam-vao-noi-thanh-tp-hcm-2023011120031881.htm