2 năm ở nhà chồng, sáng nào bố chồng cũng đập cửa phòng bắt tôi làm việc này

  238 liên quanGốc

  Tôi đã nhận ra, sống chung với bố chồng còn khổ gấp nhiều lần với mẹ chồng.

  Lấy chồng, phụ nữ luôn hi vọng tìm được người chồng yêu thương mình, gia đình chồng tôn trọng coi như con cái trong nhà, không còn áp lực mẹ chồng nàng dâu, không còn những soi xét để ai cũng cảm thấy đích thực là cuộc sống của mình.

  Anh không có mẹ, chỉ có bố vì mẹ anh mất sớm do bệnh hiểm nghèo. Vậy nên ngày lấy anh, bố anh có dặn dò tôi rất nhiều. Những lời ông nói nghe như rót mật vào tai. Tôi tin tưởng rằng với sự tâm lý này thì mình không cần phải quá áp lực khi về làm dâu nhà chồng.

  Chồng tôi vốn cũng là người khá hiền lành, chu đáo, anh biết quan tâm và lo lắng. Công việc không phải quá xuất sắc nhưng cũng là có của ăn của để. Với tôi như vậy là quá đủ rồi, quan trọng là chúng tôi yêu thương nhau.

  Tôi quá mệt mỏi vì áp lực chung sống với bố chồng (Ảnh minh họa)

  Nhưng có lẽ vì mất mẹ sớm nên anh được bố bao bọc. Có những việc đàn ông con trai phải làm thì anh cũng không biết làm. Ví dụ như điện nước hỏng cũng một tay bố tôi lo liệu. Sự chiều chuộng ấy dần biến anh thành người lười biếng, ỷ lại, cái gì cũng gọi bố.

  Tưởng sống chung với bố chồng mọi việc sẽ nhẹ nhàng hơn nhưng không. Sau hơn 1 năm làm dâu nhà chồng, tôi thấm rằng, ở với bố chồng mà khó tính còn mệt mỏi hơn là ở với mẹ chồng.

  Bố chồng tôi vì yêu chiều con trai quá mà một việc cũng không để anh làm. Từ A đến Z nếu không phải ông thì là tôi. Chồng tôi có thói ngủ nướng, con quấy khóc đêm thế nào gọi anh cũng không dậy.

  Có những ngày tôi bế con mệt nhọc, chỉ muốn ốm mà anh cũng không đỡ đần. Có nói với bố thì bố bênh nói rằng, đàn ông con trai khó làm mấy việc con cái, phụ nữ phải lo hết mới là vợ đảm.

  Cái từ “vợ đảm” ngấm vào máu thịt tôi, mỗi lần tôi ý kiến gì thì bố đều lôi hai chữ đó ra để dạy dỗ. Tôi cảm thấy quá mệt nhọc, chán nản.

  Điều vô lý hơn cả, sau gần 1 tuần làm dâu, bố nói tôi phải dậy sớm lo thức ăn sáng cho chồng và bố. Bố có thể không cần vì bố đi thể dục sáng nhưng chồng tôi thì phải ăn thì mới đi làm được. Tôi nói chồng ăn ở bên ngoài thì bố kêu không đảm bảo vệ sinh, vợ dù có bận đến mấy cũng phải lo được bữa ăn sáng cho chồng.

  Tôi cãi nhau nhiều lần với chồng nhưng anh đúng là công tử Bạc Liêu, chỉ biết dựa dẫm vào bố, mặc kệ vợ con vất vả. (Ảnh minh họa)

  Đêm hôm con cái quấy khóc, tôi bế con đã đủ mệt, sáng 5h30 lại phải dậy lo đồ ăn sáng để kịp giờ làm của chồng. Nhưng bố đâu hiểu, lúc đó chồng vẫn ngủ. Có lúc tôi vừa một tay giỗ con một tay làm đồ ăn sáng. Có hôm đi chợ về, con nằm khóc mà chồng ngủ không biết gì.

  Những ngày tôi mệt ngủ quên, bố cứ đều đặn 5h30 đập cửa phòng gọi tôi phải dậy. Về nhà mà chưa có đồ ăn sáng sẵn sàng thì bố nói đủ điều rằng con dau lười biếng, không có trách nhiệm, có mỗi việc chăm chồng chăm con cũng không xong.

  Tôi bị stress nặng vì những câu nói đó. Tôi cãi nhau nhiều lần với chồng nhưng anh đúng là công tử Bạc Liêu, chỉ biết dựa dẫm vào bố, mặc kệ vợ con vất vả.

  Hiện tại, tôi cảm thấy mệt mỏi vì cuộc hôn nhân này. Sống với bố chồng còn áp lực hơn cả với mẹ chồng quả không sai. Có lúc tôi chỉ muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này ngay lập tức. Tôi phải làm gì bây giờ?

  Tú Linh

  Nguồn Em Đẹp: https://emdep.vn/chuyen-chi-em/2-nam-o-nha-chong-sang-nao-bo-chong-cung-dap-cua-phong-bat-toi-lam-viec-nay-20210708153227126.htm