2 loại keo dán gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất

Trong thiết kế nội thất đồ gỗ để có thể kết dính những thanh gỗ rời rạc lại với nhau để tạo thành những hình dạng như mong muốn thì không thể thiếu loại phụ gia kết dính là keo dán gỗ. Với việc sử dụng keo dán gỗ giúp cho việc sản xuất ngành gỗ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả hơn.

2 loại keo dán gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất - Ảnh 1

Hiện trên thị trường còn có loại keo dán gỗ công nghiệp dùng để lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cũng như các hạng mục khác cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên, làm sao để chọn được loại keo dán gỗ tốt nhất nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng bong tróc cũng như khả năng chịu nước tốt thì không hề đơn giản. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn, bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 2 sản phẩm keo dán gỗ công nghiệp chất lượng được đánh giá cao cho bạn tham khảo.

- Keo EVA

Keo dán gỗ EVA được sử dụng rất phổ biến trong ngành sản xuất đồ nội thất và đánh giá cao về khả năng chịu nước tốt. Ưu điểm của keo EVA là có độ kết dính tốt trên nhiều chất liệu bề mặt khác nhau, trong đó đánh giá cao nhất là bề mặt gỗ công nghiệp. Bên cạnh, keo dán gỗ EVA sử dụng cũng tương đối dễ dàng, bạn có thể sử dụng thủ công bằng tay hoặc kết hợp với kỹ thuật dán bằng máy sẽ giúp mang lại hiệu quả cao hơn.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì keo dán gỗ EVA cũng tồn tại những nhược điểm như: độ bám dính có độ bền chưa cao, khoảng 2-3 năm thì tại các vết dán của tấm gỗ công nghiệp sẽ xuất hiện vết bong tróc nếu thường xuyên tiếp xúc với nước và độ ẩm môi trường cao. Vì vậy, theo các chuyên gia thì để đảm bảo độ bền cao khi sử dụng keo dán gỗ EVA thì các sản phẩm sử dụng keo dán gỗ công nghiệp phải được thiết kế kỹ lưỡng cũng như bảo quản cẩn thận trong quá trình sử dụng thì mới có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng được bền lâu.

2 loại keo dán gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất - Ảnh 2

- Keo PUR

Có thể nói, với sự xuất hiện của keo dán gỗ PUR đã giúp khắc phục được nhược điểm của keo EVA, bởi loại keo này có khả năng chống thấm nước tốt, nhưng giá keo dán gỗ loại này tương đối cao hơn so với những loại keo dán gỗ khác.

Ưu điểm của dán PUR là có khả năng bám dính nhanh, chắc giúp mang lại độ bền cao cho sản phẩm ngay cả trong điều kiện tiếp xúc với nước và độ ẩm thường xuyên. Ngoài ra, với đặc tính nhanh khô nên keo PUR rất thích hợp để sử dụng trong dây chuyên sản xuất gỗ có tính chuyên môn cao.

2 loại keo dán gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất - Ảnh 3

Khi chọn mua keo dán gỗ công nghiệp chúng bạn nên chọn loại keo dán gỗ cao cấp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, khi mua các sản phẩm nội thất bằng gỗ công nghiệp để đảm bảo chất lượng cao tốt thì bạn nên chọn các sản phẩm sử dụng keo PUR sẽ giúp hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng bong tróc và sử dụng sản phẩm được bền lâu.

Theo Tcxd.vn