2 kỹ sư và 1 lái xe “rút ruột” công trình đường vành đai 3

3 đối tượng đã bị bắt giữ về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” với số tiền chiếm dụng lên tới 133 triệu đồng. Cơ quan Công an đã thu hồi 43 cọc ván thép là tang vật vụ án.

Ngày 29/12, theo Đại tá Đào Thanh Hải, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) – Công an TP Hà Nội cho biết, đến nay, Đội phòng chống tội phạm có yếu tố nước ngoài (Đội 10 - Phòng CSHS) có sự phối hợp của Công an huyện Đông Anh đã xác định và thực hiện bắt giữ Đoàn Quang Hưng, trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương, kỹ sư; Nguyễn Huy Bình, trú tại Hưng Hà, Thái Bình, kỹ sư và Đặng Huy Định, trú tại Mỹ Lộc, Nam Định, lái xe Công ty TNHH xây dựng SUMITOMO – MITSUI (Công ty SUMITOMO) đang thi công gói thầu số 2, đoạn Trung Hòa – Thanh Xuân thuộc dự án xây dựng đường vành đai 3 Hà Nội về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Quá trình điều tra xác định: Hưng có nhiệm vụ bàn giao 90 cọc ván thép (dài 8m, hình chữ U) cho Bình và Định để chở về bãi công trường Nhật Tân I. Vào sáng 30/8, khi nhận bàn giao 29 cọc ván thép, trên đường chở về công trường, Bình và Định đã bán 12 cọc ván thép cho một người ở Đông Anh với giá 49,5 triệu đồng.

Trong lần nhận cọc ván thép tiếp theo, Hưng đồng ý cho Bình lấy thêm cọc để bán nhưng không ghi vào biên bản. Bình và Định đã bán 31 cọc ván thép, thu 133 triệu đồng chia nhau. Cơ quan Công an đã thu hồi 43 cọc ván thép là tang vật vụ án