2 học trò của Toshiya Miura đều đầu quân cho CLB Sài Gòn

CLB Sài Gòn vừa hoàn tất 2 bản hợp đồng để gia cố hàng thủ khi mang về bộ đôi trung vệ và thủ môn dưới thời cựu HLV Toshiya Miura là Nguyễn Tiến Duy và Phạm Văn Phong.

2 học trò của Toshiya Miura đều đầu quân cho CLB Sài Gòn - Ảnh 1

Trung vệ Tiến Duy (áo xanh) khi còn chơi cho Than Quảng Ninh. Ảnh: Quang Thịnh.

Trung vệ Tiến Duy gia nhập CLB Sài Gòn bằng bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 2 năm từ CLB Than Quảng Ninh. Chi phí cho vụ chuyển nhượng này không được bên nào tiết lộ nhưng với mác “học trò cưng” của cựu HLV Toshiya Miura, hẳn số tiền lót tay cũng không nhỏ.

Cùng với Minh Tuấn, Tuấn Linh, Hải Huy, Tiến Duy được xem là một trong những lứa cầu thủ trẻ tài năng nhất của bóng đá Quảng Ninh. Tiến Duy từng là thành viên của các đội U19, U22, U23 VN và ĐTQG dưới thời HLV Miura. Ngay cả dưới thời HLV Hữu Thắng, Tiến Duy cũng đã góp mặt hồi tháng 3 để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018.

Mùa giải 2016, Tiến Duy thi đấu không được thành công khi ra sân 13 trận dưới thời HLV Phan Thanh Hùng. Để chuẩn bị cho mùa giải 2017, Quảng Ninh đã mua Dương Thanh Hào từ Hà Nội T&T nên ông Hùng “bật đèn xanh” để Tiến Duy tìm hướng đi mới mà vẫn có cơ hội trở về nếu còn mong muốn cống hiến cho quê hương.

2 học trò của Toshiya Miura đều đầu quân cho CLB Sài Gòn - Ảnh 2

Thủ môn Phạm Văn Phong từ Đồng Nai chuyển sang CLB Sài Gòn. Ảnh: Hoàng Gia.

Cùng với Tiến Duy, thủ môn của Đồng Nai là Phạm Văn Phong cũng gia nhập CLB Sài Gòn trong kỳ chuyển nhượng này. Người từng giành vé vớt của ông Miura dự vòng loại U23 châu Á tại Malaysia có một mùa giải đáng ghi nhận trong màu áo CLB Đồng Nai. Anh gần như bắt đủ các trận và được tin tưởng tuyệt đối của HLV Trần Bình Sự.

Kết thúc mùa giải hạng Nhất 2016, CLB Đồng Nai trên bờ vực giải thể và mất khả năng chi trả các khoản nợ lương nên tạo điều kiện cho các cầu thủ ra đi. Văn Phong may mắn về Sài Gòn thi đấu một cách khá lặng lẽ. Thủ môn sinh năm 1993, cao 1m80 sẽ cạnh tranh trực tiếp với đồng nghiệp Tống Đức An.

Mùa giải đầu tiên lên sân chơi V-League , CLB Sài Gòn dưới tay của HLV Đức Thắng đã chơi khá thành công khi đạt vị trí thứ 7 trên BXH chung cuộc. Không sở hữu ngôi sao nhưng sự kết dính của các cầu thủ trẻ trưởng thành từ các lò đào tạo ngoài Bắc đã giúp họ trụ lại. Mùa giải mới, với sự đầu tư chất lượng hơn, CLB Sài Gòn quyết tâm lấy lòng khán giả TPHCM.

Quang Thịnh - Thể thao Việt Nam | 14:40 17/10/2016