2 công nhân bị xe đổ chất thải vùi lấp

Khi đang điều hướng xe tải chở chất thải than đổ đúng vị trí, 2 công nhân bị đống chất thải đổ lên người, tử vong.

Vụ tai nạn xảy ra chiều 26/11, tại bãi đổ thải của công ty cổ phần than Mông Dương – TKV (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Hai công nhân này làm nhiệm vụ đứng vẫy và hướng dẫn cho xe ô tô chở thải than đổ đúng vị trí. Khi kết thúc ca 2 lúc 15h, trưởng ca kiểm đếm thấy thiếu 2 người liền tìm kiếm, đào bới và phát hiện thi thể trong đống thải.

Các nạn nhân được đưa về BV Đa khoa khu vực Cẩm Phả để cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi và bàn giao cho gia đình đưa về quê mai táng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định các nạn nhân đã làm sai quy trình kỹ thuật, tài xế xe chở thải không biết nên đã đổ lên người.

Do quá trình đổ thải diễn ra liên tục nên cơ quan chức năng chưa thể xác định được lái xe chở thải gây ra cái chết của 2 công nhân này.

Tử vong vì đá văng vào người

Cũng trong chiều qua, tại công ty này, công nhân Phạm Văn Lân (SN 1992, quê Nam Định) bị đá trong tuyến phỗng rót than văng vào người trong khi làm việc.

Theo đó, trong ca 1, anh Lân được giao nhiệm vụ thông tải, rót than tại tuyến phỗng rót than mức -250 ÷ -165 vỉa K.8 Vũ Môn thì xảy ra tai nạn.

2 công nhân bị xe đổ chất thải vùi lấp - Ảnh 1

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng cứu hộ đã có mặt sơ cứu và nhanh chóng đưa anh Lân đi cấp cứu tại BV đa khoa khu vực Cẩm Phả, nhưng do viết thương quá nặng, anh Lân đã tử vong.

Phía công ty cũng đã hỗ trợ gia đình nạn nhân làm các thủ tục mai táng.

Các lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Phạm Công