2 con nghiện có “tài” phá khóa

Trần Tất Tiến --- Đinh Văn Trung

(Cadn.com.vn) - Ngày 10-11, anh Võ Đình Trung (1992, trú P. Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, Bình Định) vừa để xe máy hiệu Exciter BKS 77L1- 42932 tại nhà một người bạn ở đường Thông Tin, TP Quy Nhơn vào bên trong nhưng không có bạn nên quay ra thì đã bị mất xe. Khoảng thời gian quá ngắn nhưng đã bị mất xe khiến anh Trung không khỏi bất ngờ và đến CATP Quy Nhơn báo ngay vụ việc. Anh Trung cho biết: “Đúng là khó ngờ, vừa vào bên trong quay ra, không hiểu sao thời gian tích tắc ấy mà đối tượng đã lấy được xe trong khi xe tôi đã khóa rất cẩn thận”.

Nhận tin báo, Đội CSHS CATP Quy Nhơn nhanh chóng triển khai lực lượng truy nóng đối tượng. Nhận định đối tượng có thể tẩu thoát đến các địa bàn khác nên Đội CSHS CATP Quy Nhơn điện báo đề nghị phối hợp chặn bắt, trong đó có CATX Sông Cầu (Phú Yên). Quả nhiên, CATX Sông Cầu phát hiện 2 đối tượng điều khiển chiếc xe có đặc điểm giống như CATP Quy Nhơn vừa thông báo nên ra hiệu lệnh dừng xe. Khi bị lực lượng CSGT kiểm tra giấy tờ, cả hai bỏ xe chạy trốn. Ngay sau đó, CATX Sông Cầu đã bắt được một đối tượng, đối tượng còn lại bỏ chạy và sau đó cũng bị bắt tại P. Xuân Thành, TX Sông Cầu.

2 con nghiện có “tài” phá khóa - Ảnh 1

Tại CQĐT, 2 đối tượng khai tên Trần Tất Tiến (1991, quê Thanh Hóa) và Đinh Văn Trung (1988, quê Hà Tĩnh), thừa nhận đã trộm xe máy của anh Võ Thành Trung. Cả hai khai nhận, ngày 10-11, chúng gặp nhau khi sử dụng ma túy đá tại H. Thuận An, tỉnh Bình Dương. Cả hai đều hết tiền mua ma túy nên bàn nhau ra TP Quy Nhơn để trộm xe máy bán lấy tiền tiêu xài. Vậy là chúng đón xe về TP Quy Nhơn với đầy đủ vam và một số dụng cụ chuyên nghiệp dùng để phá khóa xe. Đến Quy Nhơn, cả hai ghé vào một tiệm Internet chơi game và chờ 12 giờ ngày 11-11 thì bắt đầu đi dạo để tìm xe. Khi đến đường Thông Tin, thấy xe anh Võ Đình Trung để bên ngoài, vào tìm bạn thì Tiến nói Trung cảnh giới, còn mình nhanh chóng lấy đồ nghề mở khóa. Chưa đầy 1 phút, Tiến mở xong và đề xe nổ máy chở Trung phóng đi. Tiến khai nhận, với vam phá khóa của mình, nếu bị hại để xe sơ hở thì chỉ cần trong vòng 30 giây là đối tượng có thể mở khóa, đề xe nổ phóng đi. Ngoài chiếc xe trộm được của anh Võ Đình Trung, bước đầu hai đối tượng khai còn thực hiện 5 vụ trộm xe khác ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Phú Yên. Hầu hết loại xe mà chúng nhắm vào là xe Exciter và thủ đoạn trộm đều giống nhau.

Được biết, Tiến và Trung từng có tiền án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Sử dụng trái phép chất ma túy”. Hiện CATP Quy Nhơn đã tạm giữ 2 đối tượng, lập hồ sơ khởi tố về hành vi “Trộm cắp tài sản” để tiếp tục đấu tranh.

Quý Hiền