2 cha con chi hội trưởng người mù bị côn đồ đánh dã man

Do mâu thuẫn liên quan đến vụ va chạm xe, một chi hội trưởng hội người mù ở Thừa Thiên Huế bị nhóm côn đồ hành hung dã man.

Theo đó, sáng ngày 3/10, thông tin từ UBND xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) cho biết, hai cha con ông Hồ Lộc (54 tuổi), trú thôn Minh Thanh (Hương Vinh), Chi hội trưởng Hội người mù của xã, vừa bị một nhóm côn đồ hành hung dã man, gây thương tích ngay tại nhà.

Theo đơn trình báo , vào khoảng 18h30 ngày 1/10, khi đang thắp hương trong nhà thì ông Lộc nghe tiếng kêu cứu của con trai Hồ Văn Đủ (16 tuổi) từ ngoài ngõ do bị một nhóm người rượt đánh.

Sau đó, hai cha con ông Lộc tiếp tục bị một nhóm thanh niên mang theo hung khí lao tới đánh liên tiếp vào người. Trong đám côn đồ này có ông Lê Đ., là hàng xóm của ông Lộc.

2 cha con chi hội trưởng người mù bị côn đồ đánh dã man - Ảnh 1

Chiếc ảnh dính đầy máu của ông Lộc sau khi bị nhóm côn đồ hành hung.

Sau chừng 15 phút tấn công, nhóm côn đồ kể trên bỏ đi và để lại lời “dọa giết” cả nhà ông Lộc.

Hậu quả, ông Lộc bị đánh rách chỏm đầu phải khâu 7 mũi; mí mắt phải cũng bị rách, bầm dập, phù nề. Riêng con trai Hồ Văn Đủ do nghi chấn thương sọ não phải nhập cấp cứu tại bệnh viện T.Ư Huế, chẩn đoán ban đầu bị móp xương trán. Nhóm thanh niên lạ cũng có một người bị thương.

Được biết, ngay trong tối 1/10, công an xã Hương Vinh và Công an thị xã Hương Trà đã có mặt để nắm tình hình, khoanh vùng, xác minh những người liên quan.

Một công an viên xã Hương Vinh cho biết, đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, nên toàn bộ hồ sơ liên quan đã được chuyển giao công an thị xã Hương Trà điều tra xử lý.

2 cha con chi hội trưởng người mù bị côn đồ đánh dã man - Ảnh 2

2 cha con chi hội trưởng người mù bị côn đồ đánh dã man - Ảnh 3

Những vết thương trên người ông Lộc.

Tuy nhiên, ông Lộc thắc mắc, đến ngày 3/10, ông và con trai Hồ Văn Đủ vẫn chưa được giám định thương tích để làm cơ sở xử lý theo quy định pháp luật.

Một số người cho dân xung quanh cho biết, khoảng 2 tuần trước đó, con trai đầu của ông Lộc là Hồ Văn Quý (34 tuổi) từng mâu thuẫn, xô xát với nhà hàng xóm Lê Đ. Vụ việc chưa được công an xã xử lý xong thì ông Lộc và Hồ Văn Đủ (em trai Quý) bị tấn công dã man ngay tại nhà.

Lê Công Thành