2 bé gái mất tích ở Hà Nội: Cha 'quặn lòng' kể phút thấy thi thể con

Sau khi con gái mất tích bí ẩn, bố của một trong hai cháu bé đã đi tìm khắp nơi nhưng vô cùng đau đớn khi phát hiện con gái nghi bị giết, chôn gần nhà.

Như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, người dân làng Vĩnh Trung, xã Khai Thái (huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội), nơi vừa phát hiện thi thể 2 bé gái mất tích từ tháng 5/2016, vẫn chưa hết bàng hoàng trước vụ việc xôn xao dư luận địa phương.

Từ sáng sớm ngày 21/11, người thân của 2 cháu bé gái đang làm lễ an táng cho các cháu tại nghĩa trang thôn. Nhiều người thân khóc ngất trước cái chết thương tâm, tức tưởi của 2 bé gái đang tuổi ăn, tuổi học. Chứng kiến cảnh tượng đau lòng, nhiều người dân địa phương đưa tiễn cũng không kìm nổi được nước mắt.

2 bé gái mất tích ở Hà Nội: Cha 'quặn lòng' kể phút thấy thi thể con - Ảnh 1

Hai cháu bé bị chôn trong vườn nhà đối tượng này. Ảnh Vietnamnet.

Một người dân cho biết ở khu vực chưa bao giờ xảy ra một vụ án nào nghiêm trọng như thế. Từ khi nghe được thông tin, người dân trong thôn rất bàng hoàng và thương tiếc cho 2 cháu bé. Trước đó, sáng 19/11, Đào Văn Hùng (SN 1986, ở thôn Vĩnh Trung) có hành vi hãm hiếp một phụ nữ cùng xã tại một cánh đồng và bị người dân phát hiện.

Tuy nhiên, sau đó đối tượng này đã chạy về cố thủ trên nóc nhà, phải nhiều giờ sau đó công an mới bắt được và đưa về trụ sở lấy lời khai. Từ sự việc trên, Hùng cũng đã khai ra vị trí chôn xác 2 bé Nguyễn Thị Tr (9 tuổi) và Tạ Thu Tr.(10 tuổi) bị mất tích cách đây 6 tháng.

Ngày 20/11 có lẽ là ngày khiến gia đình anh Tạ Văn K (bố cháu Tạ Thu Tr., 10 tuổi một trong hai bé gái mất tích ở Hà Nội) ám ảnh nhất. Bởi lẽ, hơn 6 tháng con gái mất tích bí ẩn thì gia đình anh nhận được thông báo của công an về việc nhận dạng thi thể của một trong 2 bé gái, theo tin tức trên báo Gia đình & Xã hội .

Theo lời anh K, chiều 20/11, anh đang đến nhà người bà con thì được công an thông báo việc đang dẫn giải Hùng về vườn nhà, nơi Hùng khai đã chôn thi thể 2 bé gái để khai quật.

Thấy có sự trùng hợp với 2 cháu bé đã mất tích từ tháng 5/2016 nên công an nghi ngờ một trong 2 thi thể là con của anh K. Nhận được tin dữ, anh K vội về nhà.

“Là hàng xóm gần nhà, khi thấy công an bắt giữ Hùng vì liên quan đến vụ hiếp dâm xảy ra ngày 19/11, do bận nhiều việc nên tôi cũng không để ý. Đến chiều 20/11, tôi nhận được thông báo từ cơ quan công an đến nhận dạng một trong 2 thi thể xem có phải là con gái mình không. Tại hiện trường, tôi nhận ra ngay chiếc vòng bạc đeo tay mà tôi đã mua cho cháu. Lúc đó, tôi như ngã quỵ”, anh K đau xót .

Nói về thời điểm con gái mất tích, anh K cho biết, khoảng 17h ngày 14/5, cháu Tuyên qua nhà cháu Thảo chơi rồi cả hai xin phép qua nhà bà ngoại cách đó vài trăm mét để ăn cơm.

Đến khoảng 21h cùng ngày, không thấy con gái về, gia đình anh K tá hỏa đi tìm thì không thấy con đâu. Nhiều ngày sau đó, gia đình anh K và gia đình cháu Tuyên cất công đi tìm khắp nơi nhưng tung tích 2 bé gái vẫn bặt vô âm tín.

Cứ ở đâu có tin về các bé gái lang thang là anh K lại tìm đến. Tuy nhiên, mọi nỗ lực tìm kiếm của cả 2 gia đình ngày càng trở nên vô vọng. Mặc dù vậy, chưa khi nào gia đình anh K nguôi ngoai đi tìm cô con gái bé bỏng.

“Dù chưa có kết quả chính thức của cơ quan chức năng về việc 2 thi thể xấu số kia có phải là con tôi và của cháu Tuyên hay không, nhưng qua những vật dụng để lại, tôi có linh cảm đó chính là con gái của mình.

Tuy nhiên, trong thâm tâm tôi mong những bộ xương ấy không phải là của con gái tôi, mà hy vọng rằng cháu vẫn thất lạc đâu đó”, anh K nghẹn lời. Cơ quan công an đang tiến hành các biện pháp tố tụng để điều tra, làm rõ vụ việc.

Dã Quỳ (Tổng hợp theo báo Dân trí, Lao động)