2/3 người Mỹ không xác định được Triều Tiên trên bản đồ

Chỉ có 36% số người Mỹ có thể xác định chính xác vị trí của CHDCND Triều Tiên trên bản đồ thế giới, theo cuộc khảo sát của hãng tư vấn Morning Consult.

2/3 người Mỹ không xác định được Triều Tiên trên bản đồ - Ảnh 1

Việc Triều Tiên hai lần phóng thử tên lửa đạn đạo Hwasong-14 trong tháng 7 đã đẩy căng thẳng khu vực lên cao

Cuộc khảo sát được đăng tải trên tờ The New York Times cho thấy có mối liên hệ giữa kiến thức địa lý và việc ủng hộ chính sách ngoại giao khác nhau ở gần 2.000 người được hỏi.

Cụ thể, những người có thể trả lời đúng vị trí Triều Tiên trên bản đồ thế giới thường có xu hướng ủng hộ các giải pháp ngoại giao để đối phó với nước này, chẳng hạn như các hình thức trừng phạt kinh tế hoặc gây áp lực ngày càng tăng lên Trung Quốc, đồng minh chính của Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, những người không thể tìm thấy Triều Tiên có xu hướng ủng hộ việc làm theo cách cũ là đưa quân tấn công nước này.

Cuộc khảo sát trên cho kết quả tương tự như cuộc khảo sát hồi năm 2014 về một điểm nóng quốc tế khác là Ukraine. Cuộc khảo sát lúc bấy giờ cho thấy những người càng ít biết vị trí địa lý của Ukraine thì càng chuộng các biện pháp can thiệp mạnh mẽ của Mỹ, chẳng hạn như sử dụng quân đội.

Huỳnh Thiềm