2.000 diễn viên dự liên hoan nghệ thuật lực lượng vũ trang, thanh niên

Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X, khu vực 2, với chủ đề: '80 năm vang mãi bản hùng ca' đã khai mạc tối 20/5, tại TP Pleiku (Gia Lai).

Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên là sự kiện văn hóa lớn được Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức 5 năm một lần.

Với chủ đề “80 năm vang mãi bản hùng ca”, liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X, khu vực 2, diễn ra từ ngày 20-26/5 tại Nhà Văn hóa Binh đoàn 15, TP Pleiku (tỉnh Gia Lai), với sự tham dự của hơn 2.000 diễn viên đến từ 22 đoàn nghệ thuật quần chúng trong và ngoài lực lượng vũ trang.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chia sẻ, trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định: Văn hóa văn nghệ là một bộ phận hữu cơ không thể tách rời và có tác dụng trực tiếp, to lớn đối với nhiệm vụ xây dựng quân đội và lực lượng vũ trang cách mạng nói chung, nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng nói riêng.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng là dịp quy tụ, biểu dương phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng của lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên, nhằm tạo nên một sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật, tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng đến đồng bào, chiến sĩ cả nước về tinh thần đoàn kết quân – dân; về truyền thống vẻ vang 80 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống của Công an nhân dân Việt Nam; về sức mạnh tổng hợp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những nét đẹp văn hóa trong thanh niên, sinh viên Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.

“Bằng tinh thần trách nhiệm cao, sự chuẩn bị chu đáo, công phu của các Đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia liên hoan tại khu vực 2, các chương trình tạo nên dấu ấn sâu sắc, nhiều tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao sẽ lan tỏa, giành được nhiều cảm xúc, sự yêu mến của khán giả trong cả nước”, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết tin tưởng.

Các tiết mục văn nghệ được trình diễn với sự chuẩn bị công phu, dàn dựng chu đáo, nghiêm túc, thể hiện tình yêu, niềm đam mê với văn hóa văn nghệ. Đặc biệt là niềm tự hào của các nghệ sĩ, diễn viên khi được tham gia liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X, khu vực 2 tại TP Pleiku.

Liên hoan được tổ chức nhằm đánh giá toàn diện chất lượng hoạt động văn hóa văn nghệ của các đơn vị trong và ngoài lực lượng vũ trang. Với sự nỗ lực, quyết tâm, tài năng, sáng tạo trong sáng tác, dàn dựng và biểu diễn của các hạt nhân văn nghệ tại liên hoan sẽ góp phần tạo nên ngày hội giao lưu văn hóa, đoàn kết quân dân thực sự ý nghĩa; bồi đắp tinh thần yêu nước, bảo tồn và phát triển giá trị truyền thống cách mạng và bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Trần Hoàn

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/2-000-dien-vien-tham-du-lien-hoan-nghe-thuat-luc-luong-vu-trang-thanh-nien-2282812.html