19h45 ngày 28/12, West Ham vs West Brom: Hiệu ứng Downing

Dù đã trải qua 8 vòng đấu không biết đến chiến thắng (giành 4 điểm) nhưng việc cầm chân một đội bóng mạnh như Tottenham hẳn là cú hích lớn cho West Brom.

Gặp đối thủ cùng cảnh ngộ West Ham, họ vẫn cần tinh thần ấy để trốn chạy nguy cơ xuống hạng đang bủa vây. Tạm quyền 2 trận, kiếm 2 điểm trước Hull và Tottenham có thể coi là thành công cho HLV K.Downing.

West Brom đang chuyển biến tốt nhờ hiệu ứng Downing

Lối chơi của West Brom đã có nét hơn, đặc biệt về khả năng phòng ngự vốn rất yếu trước đó. Với lịch trình 2 ngày một trận, có vẻ Downing đang thuận lợi hơn đồng nghiệp Allardyce về lực lượng do chỉ có duy nhất Anichebe gặp vấn đề về thể lực nên dễ dàng tiến hành xoay vòng đội hình.

Áp lực bị kéo xuống khu vực nguy hiểm hứa hẹn sẽ giúp thầy trò Downing chơi một trận đấu tưng bừng như trước Tottenham. Trong khi đó, trận thua ngược Arsenal vừa qua cho thấy West Ham vẫn lún sâu vào khủng hoảng.

Thua 4/5 trận gần đây, giành chỉ 1 điểm, rõ ràng “Những chiếc búa” không có màn chuẩn bị tốt nhất cả về tâm lý lẫn chuyên môn cho trận đấu hôm nay. Khả năng họ để mất điểm là rất lớn một khi đối thủ West Brom đang chuyển biến tốt nhờ hiệu ứng Downing.

Thông tin lực lượng

West Ham: Petric, Reid, Vaz Te, Carroll, Downing chấn thương; R.Morrison, Collins không chắc chắn.

West Brom: Anichebe không chắc chắn.

Đội hình dự kiến:

West Ham (4-2-3-1): Jaaskelainen; Demel, Collins, McCartney, Rat; Noble, Nolan; J.Cole, R.Morrison, Jarvis; C.Cole.

West Brom (4-2-3-1): Forster; Dawson, McAuley, Olsson, Ridgewell; Mulumbu, Yacob; Amalfitano, J.Morrison, Gera; Long.

Dự đoán: 2-2 (H1: 1-1)

Theo SBĐ