19 người chết trong vụ máy bay Tanzania chở khách lao xuống hồ

Cơ quan chức năng Tanzania cho biết, 19 người đã thiệt mạng trong vụ máy bay hãng hàng không Precision Air của nước này chở 43 người rơi xuống hồ hôm 6/11.

Theo Washington Post, trong vụ máy bay chở khách PW 494 của Precision Air, Tanzania rơi sáng 6/11 xuống hồ Victoria, 19 người được xác nhận đã thiệt mạng.

Theo thông tin ban đầu, 26 người trên máy bay được giải cứu và đưa đến bệnh viện. Không rõ có người nào trong số này qua đời tại bệnh viện hay không.

Máy bay chở 43 người bao gồm 39 hành khách, 2 phi công và 2 thành viên đoàn bay, đang trên đường từ thủ đô Dar es Salaam đến thành phố ven hồ khu vực Kagera thì gặp sự cố.

19 người chết trong vụ máy bay Tanzania lao xuống hồ. (Ảnh: RFN)

19 người chết trong vụ máy bay Tanzania lao xuống hồ. (Ảnh: RFN)

Các bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội và truyền thông địa phương cho thấy phần lớn máy bay chìm dưới hồ. Chỉ huy cảnh sát tỉnh Kagera, William Mwampaghale, cho biết: “Khi máy bay ở độ cao khoảng 100 mét (328 feet) giữa không trung, nó gặp sự cố và thời tiết xấu. Trời mưa và máy bay lao xuống nước”.

William Mwampaghale cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục nỗ lực cứu hộ.

Vụ tai nạn xảy ra 5 năm sau vụ, một máy bay của công ty Coastal Aviation ở miền bắc Tanzania rơi, khiến 11 người chết. Một số vụ khác xảy ra với các hãng hàng không châu Phi như vụ tai nạn của Ethiopian Airlines năm 2019, khiến 157 người thiệt mạng và vụ tai nạn của Kenya Airways năm 2007, khiến 114 người thiệt mạng.

Precision Air chỉ khai thác duy nhất dòng máy bay động cơ cánh quạt ATR. Các mẫu ATR72 và ATR42 đã đi vào hoạt động từ những năm 1980. Tai nạn chết người liên quan đến máy bay ATR lần gần nhất xảy ra ở Iran năm 2018.

Phương Anh(Nguồn: The Washington Post)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/19-nguoi-chet-trong-vu-may-bay-tanzania-cho-khach-lao-xuong-ho-ar712052.html